Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Ba nền tảng thương mại điện tử chung tay "Tôn vinh nông sản Việt"

Shopee, ShopeeFood, ứng dụng đặt món và giao đồ ăn, cùng FoodMap.Asia (FoodMap), đơn vị chuyên kết nối người nông dân, nhà sản xuất và người tiêu dùng đã ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện dự án Tôn vinh nông sản Việt.

Nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Shopee, ứng dụng đặt món- giao đồ ăn ShopeeFood và đơn vị chuyên kết nối người nông dân- nhà sản xuất- người tiêu dùng FoodMap đã ký kết hợp tác chiến lược triển khai thực hiện dự án “Tôn vinh nông sản Việt”.

Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ nhà vườn tại các địa phương giúp họ xây dựng kinh doanh bền vững, củng cố thêm giá trị thương hiệu, đồng thời góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển. Thời gian dự án diễn ra từ tháng 4 - 12/2023, với 3 nội dung hỗ trợ chính: Hỗ trợ người nông dân bảo tồn cây bản địa lâu năm, giới thiệu nông sản Việt đến người dùng Shopee và hỗ trợ một số nhà vườn địa phương cải thiện quy trình sản xuất, đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Ba nền tảng thương mại điện tử chung tay "Tôn vinh nông sản Việt" - Ảnh 1

“Hợp tác này giúp phát huy thế mạnh, đồng thời tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của các bên. Tận dụng những lợi thế về nền tảng công nghệ TMĐT cùng hệ sinh thái của Shopee, chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động quảng bá, gia tăng hiển thị nhằm nâng cao giá trị nông sản Việt, đồng thời giúp cho người dùng dễ dàng mua sắm và ủng hộ nông sản địa phương với nhiều ưu đãi hấp dẫn”- Giám đốc Truyền thông Shopee Việt Nam Vũ Thanh Quỳnh chia sẻ.

Nhân dịp này, người dùng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi khi đặt mua xoài cổ Khánh Hòa từ gian hàng FoodMap từ 1/5/2023, gồm mã giảm 100% tối đa 10.000 đồng từ Shopee, mã giảm 20.000 đồng khi thanh toán bằng ví ShopeePay và mã miễn phí vận chuyển 20.000 đồng từ ShopeeFood.

Ba nền tảng thương mại điện tử chung tay "Tôn vinh nông sản Việt" - Ảnh 2

Bên cạnh đó, từ nay đến tháng 12/2023, dự án sẽ phối hợp với các sở ban ngành địa phương hỗ trợ thu mua nông sản theo từng mùa vụ để giúp bà con nông dân dễ dàng giới thiệu đặc sản, nông sản địa phương đến tay người dùng Shopee và ShopeeFood. Sau Xoài cổ Khánh Hòa, dự án sẽ quảng bá và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm nông sản theo mùa nổi tiếng của các địa phương trên toàn quốc như: sầu riêng, hồng treo gió, vải u hồng, vải thiều, mận hậu, thanh nhãn, bơ…

Để thực hiện mục tiêu này, FoodMap sẽ làm việc với các đơn vị liên kết và các hộ nông dân để khảo sát thực trạng khai thác, trực tiếp thu mua, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình này, đội ngũ FoodMap sẽ tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và thu hoạch, bảo quản cho các hộ nông dân và nhà vườn, đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt đúng tiêu chuẩn thị trường...

Trong khuôn khổ chương trình, Shopee Xpress sẽ là đơn vị hỗ trợ vận chuyển nông sản trực tiếp từ nhà vườn, đảm bảo sản phẩm luôn tươi mới và chất lượng.

Bảo An

Theo Kinh tế và đồ uống

Từ khóa: