Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Bản tin bất động sản 26/5: Bất động sản ven đô “sốt” sau thông tin quy hoạch đường Vành đại 4

Ngày Hội môi giới bất động sản Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Hạ Long; mở bán dự án Tân Uyên Central Point; Thái Bình quy hoạch Khu công nghiệp Thụy Trường hơn 256 ha… Sẽ là những nội dung đáng chú ý có trong bản tin hôm nay.

Bất động sản ven đô “sốt” sau thông tin quy hoạch đường Vành đại 4

Nóng giá đất ăn theo thông tin quy hoạch đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô -  CafeLand.Vn

Mặc dù Vành đai 4 chưa triển khai nhưng giá đất quanh khu vực ven TP.Hà Nội đã tăng khá mạnh. Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, hiện tượng tăng giá đất, thậm chí "sốt giá" đã xảy ra từ cuối năm 2021.

Trong đó, giá đất nền tại một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao như ở các vùng ven đô Hà Nội như: Quốc Oai (tăng 20%), Ba Vì (tăng 45%), một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình (tăng 46%), Bắc Ninh (tăng 20%), Hưng Yên (tăng 26%)…

Dự án đầu tư xây dựng tuyến Vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội theo phương thức PPP có điểm đầu tại Km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội); điểm cuối trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Tổng chiều dài dự án đầu tư xây dựng tuyến Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là 111,2km, trong đó đoạn đi qua TP Hà Nội dài 58,2km (đi qua 7 quận, huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín và Hà Đông).

Hội môi giới bất động sản cho rằng, có sự bùng nổ về giá ở một số khu vực khi có thông tin về quy hoạch nhưng mà tất cả những điều đó chỉ mang tính tận dụng, lợi dụng thông tin để đẩy “sóng” thị trường lên và những điều đó không phải là sự thật.

Những nhà đầu tư khi xuống tiền mua BĐS ở những khu vực này trước đó đều muốn có lãi, sản phẩm thanh khoản tốt nhưng cuối cùng không thanh khoản được, tìm cách “cắt lỗ” nên lâm vào tình cảnh khá thê thảm.

Vì thế, khi có thông tin liên quan đến quy hoạch ở những khu vực này sẽ có một số đối tượng lợi dụng để “kích sóng” nhằm tạo “sóng mới” trong khi bản chất là thông tin cũ. Và chỉ có những nhà đầu tư lẻ tẻ, thiếu chuyên nghiệp, chưa bị va vấp bị dính vào.

Ngày Hội môi giới bất động sản Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại Hạ Long

Buổi họp báo công bố sự kiện
Buổi họp báo công bố sự kiện "Ngày hội môi giới bất động sản Việt Nam 2022" tại Quảng Ninh

Hai năm dịch bệnh chứng kiến những thách thức với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng tại Việt Nam. Nhưng đây cũng là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đánh giá lại hoạt động và chuyển mình thay đổi, chờ cơ hội để đón đầu thị trường khi kinh tế trong nước khởi sắc trở lại. Tiềm năng của ngành bất động sản vô cùng lớn, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai của ngành môi giới bất động sản. 

Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam năm nay sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vào 24-25 tháng 6 này. Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2022 hứa hẹn sẽ là một sự kiện hoành tráng và vô cùng ấn tượng. Bởi ngoài hoạt động vinh danh nghề sẽ có rất nhiều những hoạt động được tổ chức xen kẽ như đại nhạc hội, lễ hội văn hóa, thể thao... để từ đó có thể khắc họa một hình ảnh mới mẻ về ngành môi giới bất động sản và những con người đang làm công việc đó.

Tham dự Ngày hội Môi giới bất động sản có sự hiện diện của lãnh đạo cơ quan Chính phủ, chính quyền địa phương, quy tụ đại diện từ nhiều tổ chức như hiệp hội bất động sản các quốc gia ASEAN, châu Á, Mỹ, Hiệp hội Bất động sản, Hội môi giới bất động sản địa phương; Cộng đồng doanh nghiệp bất động sản; các Nhà Môi giới bất động sản - đại diện cho Cộng đồng Môi giới bất động sản trên cả nước; các cơ quan truyền thông, phóng viên báo đài trung ương và địa phương.

Thái Bình quy hoạch Khu công nghiệp Thụy Trường hơn 256 ha

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình vừa ký nghị quyết thông qua Đề án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Thụy Trường, huyện Thái Thụy. Phạm vi của đồ án nằm trong Khu kinh tế Thái Bình với tổng diện tích lập quy hoạch 256,7 ha.

Thái Bình quy hoạch KCN Thụy Trường hơn 256 ha
Quy hoạch Khu công nghiệp Thụy Trường hơn 256 ha

Mục tiêu lập quy hoạch là cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình đã được phê duyệt; xác lập kế hoạch khai thác và sử dụng quỹ đất hợp lý, làm cơ sở pháp lý để quản lý Nhà nước về quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng theo hướng phát triển bền vững; quy hoạch hệ thống kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu Khu công nghiệp tập trung và phù hợp với loại hình, quy mô công nghiệp dự kiến phát triển, đảm bảo kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Là cơ sở đề xuất, triển khai thực hiện các dự án đầu tư.

Tính chất của đồ án là quy hoạch khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp ít gây ô nhiễm, ưu tiên các nghành công nghiệp chủ lực của tỉnh và các ngành nghề phù hợp với Quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình. Đồng thời, các chỉ tiêu kỹ thuật phù hợp với Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình và tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

Theo đó, HĐND tỉnh Thái Bình giao UBND tỉnh tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Mở bán dự án Tân Uyên Central Point

https://file4.batdongsan.com.vn/2022/05/25/PHJN6Zw0/20220525131055-1152.jpg
Sôi động giao dịch tại lễ mở bán dự án Tân Uyên Central Point

Lễ mở bán dự án Tân Uyên Central Point kéo dài trong 3 tiếng đồng hồ với không khí sôi động, náo nhiệt thông qua nhiều tiết mục đặc sắc tạo nên sự bùng nổ nhiều giao dịch. Điều này cũng minh chứng sự lan tỏa và sức nóng dự án tại khu vực Tân Uyên, Bình Dương.

Mở màn chương trình, đại diện đơn vị Phát triển dự án, ông Lê Văn Hóa - Tổng giám đốc Tập đoàn Kavi chia sẻ “Tân Uyên Central Point là một trong những dự án hiếm hoi đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện về mặt pháp lý và điều đó phù hợp với cả 2 tiêu chí của Tập đoàn Kavi trong quá trình phát triển dự án mang những sản phẩm giá trị đến với khách hàng đó là sự uy tín và tâm huyết. Chúng tôi mong muốn khi trao một sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng thì tất cả đã phải được hoàn thiện chỉn chu nhất từ hạ tầng, pháp lý đến các phương thức hỗ trợ”.

Như một lời khẳng định về sự uy tín và tâm huyết của Tập đoàn Kavi trong quá trình phát triển dự án, lễ bàn giao sổ hồng dự án Tân Uyên Central Point giữa chủ đầu tư và đơn vị phát triển đã diễn ra tốt đẹp trước sự chứng kiến của hàng trăm khách hàng.

Không khí càng nóng hơn khi Tập đoàn Kavi công bố các chính sách chiết khấu vô cùng hấp dẫn với những phần quà giá trị dành cho khách hàng có giao dịch ngay trong buổi mở bán.

Quảng Nam sẽ huy động 220.000 tỷ đồng cho hạ tầng đến 2025, ưu tiên hút nhà đầu tư lớn

Quảng Nam sẽ huy động 220.000 tỷ đồng cho hạ tầng đến 2025, ưu tiên hút nhà  đầu tư lớn

Ngày 24/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã tổ chức hội nghị thực hiện quy trình công tác quy hoạch cán bộ; cập nhật kiến thức, thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt và quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, Báo Quảng Nam đưa tin.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, giai đoạn 2021 - 2025, Tỉnh ủy tiếp tục đề ra ba nhiệm vụ đột phá chiến lược, bao gồm: xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệm đổi mới sáng tạo.

Về xây dựng kết cấu hạ tầng, Quảng Nam ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật - xã hội đồng bộ, trọng tâm nhất là kết nối liên vùng và kết nối đô thị, với nguồn lực huy động 220.000 tỷ đồng trong giai đoạn này. Trong đó, ngân sách nhà nước chiếm khoảng 20%, còn lại huy động nguồn lực từ bên ngoài, tập trung thu hút các nhà đầu hạ tầng tư lớn, nhà đầu tư có tiềm lực.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: