Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Bản tin Tiêu dùng 27/7: Ốc hương "khổng lồ" giá cao vẫn không có hàng để bán

Hôm nay (27/7) Giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá lợn hơi giảm nhẹ tại một số địa phương; Loại ốc hương cồ, size 20-30 con/kg có giá lên tới 1,1 triệu đồng/kg nhưng không phải lúc nào cũng mua được.

Giá vàng tiếp đà giảm

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm với giá vàng tương lai mất đi 6,4 USD còn 1.717,7 USD/ounce, giá vàng giao ngay giảm 6,9 USD xuống còn 1.719,5 USD/ounce. Đồng USD cũng giao dịch thấp hơn trong ngày hôm nay với chỉ số DXY hiện giảm 0,26% và cố định ở mức 106,34.

Tại một cuộc phỏng vấn với Kitco News, John Hathaway, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Chiến lược các tình huống đặc biệt của Sprott Hathaway, nói rằng mặc dù vàng vẫn phải đối mặt với một số khó khăn nhưng triển vọng cơ bản đang bắt đầu thay đổi.

Theo Hathaway, vàng chỉ mạnh lên khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào thứ Tư. Hathaway cho rằng lý do giá vàng tăng vì ngân hàng trung ương Mỹ đang ở gần cuối chu kỳ nên có những động thái thận trong hơn. Chính sách thắt chặt tiền tệ kéo dài sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào một cuộc suy thoái.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 65,00 triệu đồng/lượng (mua vào) - 66,00 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 65,00 triệu đồng/lượng (mua vào) - 66,02 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 63,50 triệu đồng/lượng (mua vào) - 65,50 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 64,70 triệu đồng/lượng (mua vào) - 65,70 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá lợn hơi giảm nhẹ

Tại khu vực miền Bắc, thị trường lợn hơi điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Cụ thể, tỉnh Hưng Yên điều chỉnh giao dịch xuống mốc 70.000 đồng/kg, ngang bằng với hai tỉnh Bắc Giang và Thái Bình.

Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay.

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 66.000 - 70.000 đồng/kg

Thị trường khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh giảm rải rác một vài nơi. 

Theo đó, thương lái tại Lâm Đồng và Bình Thuận cùng giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống tương ứng là 69.000 đồng/kg và 70.000 đồng/kg.

Tương tự, sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Đắk Lắk hiện đang thu mua lợn hơi với giá 65.000 đồng/kg.

Hiện tại, giá thu mua lợn hơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá lợn hơi tăng giảm từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Trong đó, Vũng Tàu điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất khu vực là 73.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg. 

Trái lại, các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Bình Dương và Đồng Nai lần lượt giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg xuống còn 65.000 - 68.000 đồng/kg. 

Mức giá được ghi nhận tại Cần Thơ, Hậu Giang và Tây Ninh sau khi giảm 3.000 đồng/kg là 65.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi khu vực miền Nam hôm nay dao động trong khoảng 65.000 - 73.000 đồng/kg.

Ốc hương "khổng lồ" giá cao vẫn không có hàng để bán

Được coi là loại ốc có hương thơm tự nhiên ngay cả khi chưa chế biến, có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ lại có thể ăn được toàn bộ phần ruột, vì thế, ốc hương luôn được các “tín đồ” hải sản mua với giá cao.

Thông thường, ốc hương có giá từ 190-350 nghìn đồng/kg tuỳ loại. Ví dụ như ốc hương size 120-150 con/kg có giá từ 190-200 nghìn đồng/kg; size 100-110 con/kg được bán với giá từ 230-250 nghìn đồng/kg…

Thậm chí, vào thời điểm này năm trước, ốc hương rớt giá mạnh do Covid-19, chỉ còn từ 150-190 nghìn đồng/kg size từ 100-150 con/kg.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá ốc hương liên tục nhảy vọt, tăng không ngừng. Ghi nhận tại các cửa hàng bán hải sản tại TP.HCM và Hà Nội, ốc hương size 100-110 con/kg được bán giá 330-350 nghìn đồng/kg; loại 70-90 con giá 450-490 nghìn đồng/kg.

Đặc biệt, loại 50-60 con/kg có giá 650 nghìn đồng/kg; loại 40 con/kg có giá lên tới 850 nghìn đồng/kg. Đắt nhất là loại ốc hương cồ, size 20-30 con/kg có giá lên tới 1,1 triệu đồng/kg.

Chị Phương Anh, trú tại Bãi Hương, Vũng Rô (Đông Hoà, Phú Yên) cho biết, ốc hương “khổng lồ” hay còn gọi là ốc hương cồ hiện rất hiếm, không có hàng để mua.

“Loại này vừa hiếm vừa đắt nhưng tôi đặt hàng phải lâu lâu mới có ít để mua chứ không có bán hàng ngày”, chị Phương Anh nói.

“Siêu phẩm” u hoa bò giá hơn 300.000 đồng/kg

U hoa bò hay còn gọi là gù bò là phần thịt nổi lên ở phần lưng gần cổ con bò, thường chỉ có ở các giống bò thuộc nhóm bò u. Phần thịt u bò có vân mỡ đều, thịt mềm do ở vị trí ít cử động của bò.

Với phần thịt này, chỉ cần nấu đúng độ sẽ cho món ăn có độ giòn mềm độc đáo. Đặc biệt, mỡ ở những miếng u hoa bò này nếu chế biến tiếp xúc với lửa sẽ tạo nên mùi ấn tượng. Cả thịt cả mỡ hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, phần thịt u hoa bò thường có khối lượng khá ít trong cơ thể của một con bò trưởng thành (chỉ có từ 2- 4kg thịt) lại có chất lượng đặc biệt ngon, vì vậy chị em nội trợ không dễ để mua được miếng thịt này.

Trước đây, u hoa bò thi thoảng được bán ở chợ, khách muốn mua phải dặn trước người bán cả tuần, thậm chí cả tháng mới gặp được phần thịt ngon. Tuy nhiên hiện nay, u hoa bò được bán nhiều hơn trên các chợ mạng.

Theo khảo sát trên các trang mạng xã hội, u hoa bò được bán với giá dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg, trong đó u hoa bò ta khoảng 350.000 đồng/kg; u hoa bò Úc, Mỹ khoảng 180.000 – 250.000 đồng/kg. Đặc biệt đắt đỏ nhất phải kể đến loại u hoà bò đặc sản ở Gia Lai – Tây Nguyên đã tẩm ướp sẵn được bán với giá hơn 500.000 đồng/kg.

Hương Trà/ KTDU

Từ khóa: