Sự kiện hot
5 năm trước

Bánh trung thu nhân sầu riêng tươi hơn 1 triệu đồng/hộp

Mỗi hộp bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập từ Hong Kong hay Malaysia được chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không có giá khá cao, khoảng 1,2 triệu đồng/hộp 8 chiếc.

Một hộp bánh sầu riêng tươi cao cấp có giá 1,2 triệu đồng/hộp 8 chiếc. (Ảnh minh hoạ)

Dù Tết Trung thu còn cách khá xa nhưng hiện nay, đã có nhiều tiểu thương bán bánh trung thu tự làm hoặc nhập khẩu bánh trung thu về bán. Trong đó, loại bánh trung thu nhân sầu riêng tươi của Malaysia đang rất được ưa chuộng dù có giá thành khá cao.

Các cửa hàng bán trực tuyến loại bánh trung thu cao cấp này, thường là trên trang Facebook hoặc các chuyên trang về ẩm thực, đều có giá dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/chiếc, cao hơn khá nhiều loại bánh trung thu trong nước. Tuy nhiên, loại bánh trung thu này được cho là đang gây sốt và có cửa hàng còn “cháy hàng”.

Theo tìm hiểu, bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập từ Hong Kong hay Malaysia này có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Loại bánh cao cấp hơn có vỏ mềm mịn, màu hơi vàng, được làm từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của Musang King, vùng có loại sầu riêng được mệnh danh là đệ nhất sầu riêng đất Malaysia.

Được biết, loại bánh trung thu nhân sầu tươi này có giá 1,2 triệu đồng/hộp 8 chiếc, bán lẻ là 150.000 – 170.000 đồng/chiếc.

Tại Việt Nam, các cửa hàng hầu như mới nhập 2 loại bánh trung thu sầu riêng tươi có vỏ trắng và vỏ vàng của Malaysia về bán.

Theo chị Lê Linh, chủ một cửa hàng nhập loại bánh trung thu cao cấp này về Hà Nội bán từ khoảng đầu tháng 8, mỗi chiếc bánh này rất nhỏ, chỉ 60 gram nhưng tương xứng với số tiền và chất lượng cao cấp của bánh.

“Khách mua bánh của cửa hàng mình có người không cần hỏi giá mà mua luôn vì họ đã biết chất lượng của loại bánh trung thu này, ăn một lần là nhớ mãi”, chị Linh cho biết.

Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương khác ở nước ta cũng nhập loại bánh trung thu nhân sầu riêng từ Malaysia nhưng có giá thành thấp hơn. Loại này có vỏ dẻo màu trắng, nhân cũng là sầu riêng tươi nhưng có giá thấp hơn, 100.000 - 120.000 đồng/chiếc tùy từng cửa hàng. Được biết, giá nhập của loại bánh này là 80.000 đồng/chiếc chưa tính phí vận chuyển đường hàng không, tiền vỏ hộp,...

Chị Uyên Lê, chủ cơ sở bán loại bánh này tại Vinh cho biết, dù mới bán từ giữa tháng 7 nhưng mỗi ngày chị cũng bán được gần 20 chiếc.

“Vì tôi ăn thử loại bánh này thấy ngon nên mới quyết định nhập về Việt Nam bán để mọi người đều được thưởng thức, không ngờ được mọi người yêu thích đến vậy nên nhiều khi cũng không nhập hàng về kịp để bán”, chị Uyên Lê chia sẻ.

Bạn Mai (Hà Nội), một người hay ăn loại bánh trung thu cao cấp này cho biết: “Nhân sầu riêng của bánh này mềm, béo ngậy và thơm, kể cả người không quen ăn sầu riêng như mình cũng thấy thích ăn loại bánh trung thu sầu riêng mới này”.

Theo các chủ cửa hàng bán loại bánh này, bánh cần bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, trước khi ăn để ra ngoài từ 15-30 phút thì bánh sẽ mềm dẻo và ngon. Nếu để ngăn đá thì bánh có hạn sử dụng đến 4 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hồng Vân

Theo Dân trí

Từ khóa: