Sự kiện hot
6 tháng trước

Bắt quả tang cơ sở sản xuất rượu giả, dán mác nước ngoài

Lực lượng chức năng bắt quả tang một cơ sở sang triết rượu giả được sản xuất tinh vi và đóng hộp dán nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất.

Ngày 18/01, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp cùng Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Công an quận Hà Đông đã triệt phá một cơ sở sang chiết, đóng chai rượu giả tại địa chỉ LK-U13 Khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội).

ruou-gia.jpg
Lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở sản xuất rượu giả

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, tem nhãn, chai lọ và hàng trăm sản phẩm rượu đã đóng chai chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Những sản phẩm rượu này đều có tem thể hiện là rượu có xuất xứ từ nước ngoài. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã làm rõ đây thực chất là rượu giả đã được sang chiết, đóng hộp từ rượu thủ công và rượu nhãn hiệu Black của Lào.

Đại tá Bùi Đức An, Trưởng phòng 7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết: “Qua xác định, cơ sở sản xuất rượu không có giấy phép và sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Cơ sở đã thuê địa điểm để sản xuất, sang chiết rượu không rõ nguồn gốc”.

Theo thông tin ban đầu, các đối tượng đã tìm mua số lượng lớn chai thủy tinh, chai sứ hình con giáp, tem nhãn trên mạng xã hội, sau đó mua loại rượu Black Lào không có nguồn gốc xuất xứ để làm giả với sản phẩm thật vốn có nguồn gốc từ Armenia, Moscow.

Theo Công lý

Từ khóa: