Sự kiện hot
6 tháng trước

Bầu show Nguyễn Dũng: Sống trọn với đam mê

Bước chân vào con đường nghệ thuật bằng sự nhiệt huyết với nghề, tận tình với các nghệ sĩ, bầu show, Nguyễn Dũng đã tạo lòng tin và nhiều mối quan hệ thân thiết trong giới showbiz.

Bầu show 8x Nguyễn Dũng tên thật là Nguyễn Vũ Dũng, một người của mảnh đất Hải Hậu, Nam Định. Nguyễn Dũng cho biết, anh sinh ra trong gia đình không có ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Tuy nhiên một mối lương duyên tiền định đã mang anh đến với nghề bầu show và cho đến tận bây giờ anh vẫn luôn yêu thích công việc này.

Chia sẻ về "lối rẽ" này, Nguyễn Dũng cho biết: "Ngay sau khi học xong, tôi đã trải qua nhiều công việc để kiếm sống, lo cho gia đình. Cho tới năm 2018, trong lần đi dự sự kiện được gặp gỡ và giao lưu với các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng và đây chính là thời điểm tôi bắt đầu có những ấp ủ đầu tiên với nghề bầu show.

Sống trọn với đam mê của bầu show Nguyễn Dũng: "Tôi yêu thích công việc mình đang làm".

Nguyễn Dũng chia sẻ: Những ngày đầu, để dần làm quen với môi trường nghệ thuật, anh từng “tháp tùng” ca sĩ Mai Trần Lâm trên hành trình đi diễn. Những show diễn của Mai Trần Lâm luôn có mặt anh trong mọi chặng đường. Từ đó, anh tập làm quen với môi trường nghệ thuật. Vốn là người có khiếu quản lý và tổ chức, Nguyễn Dũng tập tành tổ chức nhiều buổi tiệc, sinh nhật cho bạn bè, người thân. Nhưng dần Nguyễn Dũng phát hiện ra rằng mình có khả năng tổ chức sự kiện, quản lý và làm việc khá chu đáo. Cũng từ những công việc tổ chức mang tính thời sự này, trong những ngày sơ khai bạn bè và các nghệ sĩ thân quen thường gọi Nguyễn Vũ Dũng là bầu show Nguyễn Dũng.

Nguyễn Dũng cùng ca sĩ Mai Trần Lâm trong chuyến thiện nguyện tại huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Nói về những ngày tháng mới chập chững bước vào nghề. Chính những khó khăn, gian nan đã tôi luyện nên một tinh thần thép, góp nên sự trưởng thành và đầy nhiệt huyết của ông bầu Nguyễn Dũng.

“Ngày mới bước vào nghề, tôi nhận tất cả mọi công việc, ai bảo gì cũng làm, ai nhờ gì cũng nhận. Thậm chí có những công việc không lương cả tháng trời, nghĩ lại thấy nể mình quá. Nghề bầu show hào quang thì ít, cạm bẫy, thị phi thì quá nhiều. Thế nhưng tôi cứ hết mình với công việc, với nghệ sĩ của mình, sống tử tế thì chẳng sợ điều gì cả”, Nguyễn Dũng chia sẻ.

Nguyễn Dũng cho biết, con đường lập nghiệp không hề trải đầy hoa hồng.

Có thể nói, nghề bầu show, quản lý nghệ sĩ là công việc đòi hỏi kinh nghiệm, sự uy tín và cả sự từng trải trong nghề. Tuy bén duyên với nghề bầu show chưa lâu, thế nhưng Nguyễn Dũng đã có lòng tin và sự cảm mến của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ. Nguyễn Dũng nói, có được ngày hôm nay, anh học được nhiều từ đồng nghiệp, những người đi trước và đặc biệt là những nghệ sĩ mà mình tiếp xúc, làm việc cùng. Sau thời gian dài cố gắng và chọn chữ “tâm” để làm việc, công sức của Nguyễn Dũng đã được đền đáp xứng đáng.

Tuy bén duyên với nghề bầu show chưa lâu, thế nhưng Nguyễn Dũng đã có lòng tin và sự cảm mến của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ.

Tuy bén duyên với nghề bầu show chưa lâu, thế nhưng Nguyễn Dũng đã có lòng tin và sự cảm mến của rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ.

Chàng trai gốc Nam Định chia sẻ: “Để có một Nguyễn Dũng như ngày hôm nay, tôi phải cảm ơn người anh bầu show Henry Nguyễn là Giám đốc Tổ chức sự kiện Công ty Truyền thông Unicorn. Bên cạnh đó, còn có MC Hồng Phong, ca sĩ Mai Trần Lâm và người em là Phạm Văn Đồng, Trưởng ban Truyền thông, Công ty BĐS Nhật Nam là những người đã “truyền lửa” hỗ trợ cho tôi rất nhiều từ những ngày đầu bước chân vào nghệ thuật”.

Nguyễn Dũng cùng MC Phạm Hồng Phong tại một sự kiện.

Nhìn lại chặng đường mình đã đi, Nguyễn Dũng tự hào về những gì mình đạt được, tự hào cả về những vấp ngã, những gian nan mà bản thân đã kiên cường vượt qua. Làm bầu show là những người đứng sau hào quang của người nghệ sĩ, hào quang của ông bầu gốc Nam Định chỉ đơn giản là niềm tin của những người nghệ sĩ, những chương trình kín khán giả đến sân khấu.

Bên cạnh công việc "bầu show", Nguyễn Dũng còn là một MC được yêu mến, anh từng tham gia dẫn cho các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng, các ca sĩ hải ngoại như Quang Lê, Nguyễn Hưng, Phi Nhung, Long Nhật, Thanh Thảo,... Ngoài ra, Nguyễn Dũng hiện cũng đang là Trưởng nhóm Kinh doanh của Công ty Bất động sản Nhật Nam. Theo Nguyễn Dũng chia sẻ: “Kinh doanh là nguồn sống, nhưng nghệ thuật là niềm đam mê, sống với niềm đam mê cũng là lý tưởng chạm đến ý nghĩa cuộc đời”.

Nguyễn Dũng chia sẻ: “Kinh doanh là nguồn sống, nhưng nghệ thuật là niềm đam mê, sống với niềm đam mê cũng là lý tưởng chạm đến ý nghĩa cuộc đời”.

Thanh Tú

Theo KTĐU

Từ khóa: