Sự kiện hot
7 tháng trước

Các sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị lần đầu có mặt ở Hà Nội

“Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội" là cơ hội để tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị đến với người dân Thủ đô.

Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023

Từ ngày 24 - 26/11/2023, “Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023” là sự kiện, điểm đến hấp dẫn để người dân thủ đô, người Quảng Trị đang sinh sống, học tập và làm tại Hà Nội, cũng như du khách trong và ngoài nước tới tham quan, mua sắm, kích cầu tiêu dùng.

Hà Nội là điểm đến lý tưởng của các loại hàng hóa - đặc biệt là nông sản của nhiều tỉnh, thành phố, nhờ hoạt động kết nối tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Hàng năm, Hà Nội đều triển khai những chương trình liên kết vùng, hỗ trợ cho tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa ở trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngoài việc hỗ trợ các tỉnh, thành kết nối sản phẩm hàng hóa vào các kênh phân phối hiện đại, TP. Hà Nội cũng hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến, thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm tới thị trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết: “Ngày hội sản phẩm tỉnh Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023” được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá, tìm kiếm và mở rộng nhà phân phối sản phẩm tại thành phố Hà Nội và các tỉnh/thành khu vực phía Bắc.”

Đây cũng chính là cơ hội để tỉnh Quảng Trị quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người, điểm đến du lịch của mình đến với người dân Thủ đô. Kết hợp hài hòa giữa xúc tiến thương mại với quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư vào tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng chia sẻ.

Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo triển khai tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, nông nghiệp sạch, xây dựng các vùng chuyên canh lúa hữu cơ; cà phê Arabica Khe Sanh; hồ tiêu; cao dược liệu an xoa; cà gai leo; cao chè vằng; tinh dầu thiên nhiên; dầu lạc... với giá trị cao, có thương hiệu trên thị trường.

Các sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị được trưng bày ở Hà Nội

Tính đến nay, tỉnh Quảng Trị có 113 sản phẩm OCOP, trong đó có 42 sản phẩm đạt 4 sao, 71 sản phẩm đạt 3 sao. Các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là các sản phẩm OCOP được xếp hạng đã có bước tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại du lịch Hà Nội cho biết, thông qua việc phối hợp tổ chức “Ngày hội sản phẩm Quảng Trị tại Hà Nội năm 2023”, Trung tâm tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp Quảng Trị cơ hội học hỏi, trao đổi những kiến thức chuyên môn để mở rộng mối quan hệ trong tương lai.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; các hoạt động giao thương, ký kết hợp đồng kinh tế, các doanh nghiệp còn trưng bày giới thiệu hình ảnh, ấn phẩm, tập gấp… về điểm đến, dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Trị; ấn phẩm, danh mục dự án… xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Trị

Ngoài việc kết nối các sản phẩm của tỉnh Quảng Trị vào những kênh phân phối hiện đại như siêu thị và trung tâm thương mại, thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ đưa các mặt hàng này lên sàn thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng.

Diễm Phước

Theo KT&ĐU

Từ khóa: