Sự kiện hot
7 năm trước

Cách làm khô bò thơm ngon nhâm nhi ngày Tết

Khô bò làm tại nhà không chỉ thơm ngon vừa miệng mà còn đảm bảo hợp vệ sinh, là món ăn hấp dẫn đãi khách trong dịp Tết này.

Khô bò tự làm thơm ngon cay nồng.

Nguyện liệu:

-700 gr thịt bò không mỡ

-2 nhánh sả

-1 miếng nhỏ gừng

-5 tép tỏi

-1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương

-2 muỗng canh ớt khô

-1/3 muỗng cà phê bột nghệ

-1 muỗng cà phê bột nêm

-1 muỗng canh dầu hào

-1/3 muỗng cà phế muối

-1 muỗng cà phê đường

-1 muỗng canh tương ớt hay sốt cà chua = ketchup

-1 muỗng canh dầu

Cách làm:

Bước 1: Tỏi + sả thái nhỏ và gừng thái lát cho hết vào cối giả nát. Sau đó cho ra tô trộn cùng các gia vị phía trên.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, lau khô thaí lát hơi mỏng theo thớ. Cho hết vào tô cùng với các gia (bước 1) mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt để ít nhất 3 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 3: Cho thịt bò vào chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa một tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Bước 4: Chờ thịt hơi nguội, cho miếng thịt vào màn thực phẩm rồi dùng cây cán bột cán bột miếng thịt hơi dẹp . Bước này bạn có thể xé sơi tùy thích.

Bước 5: Cho thịt vào khay có lót giấy kiếng bằng giấy bạc. Lò nướng làm nóng 15 phút trước ở nhiệt độ 80-90 độ C. Sau đó cho khay thịt vào sấy cứ 5 -7 phút là trở thịt 1 lần. Cứ sấy như thế cho đến khi miếng thịt bò khô ráo là được.

Bảo An
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: