Sự kiện hot
4 năm trước

Cách ly 63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì bệnh nhân thứ 243

Hiện có 63 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 của Bệnh viện do liên quan đến bệnh nhân 243 mắc Covid-19.

Tối muộn ngày 6/4, TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội xác nhận, hiện có 63 nhân viên y tế đã được đưa đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện do liên quan đến bệnh nhân thứ 243 nhiễm Covid-19 ở Mê Linh (Hà Nội) vừa được Bộ Y tế công bố chiều cùng ngày.

Đây là cơ sở y tế thứ 8 ở Hà Nội phải cách ly số lượng lớn nhân viên hoặc phong tỏa khu vực/toàn bộ bệnh viện sau khi phát hiện có bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân. Tình trạng này gây lo lắng do ảnh hưởng lớn tới nhân lực y tế trong khi đang có dịch bệnh.

Cách ly 63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì bệnh nhân thứ 243

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Theo bà Hà, hiện bệnh viện có tổng cộng 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) đã được cách ly. Thông tin cho rằng hơn 80 y bác sĩ bị cách ly là chưa chính xác.

“Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hà Nội đã có mặt tiến hành phun khử khuẩn theo đúng quy định phòng bệnh, không có chuyện phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội”, TS Hà nói.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc này bệnh viên kiểm soát rất chặt chẽ những người đến khám cũng như ra vào viện.

"Bệnh nhân 243 đưa người nhà đi khám tại bệnh viện ngày 4/4, tuy nhiên khi khai báo y tế do người đàn ông này đã qua 14 ngày kể từ khi đến Bệnh viện Bạch Mai vì thế họ đã tích vào ô "không". Khi đã thực hiện khai báo thấy không vấn đề gì nên chúng tôi mới cho vào viện", TS Hà chia sẻ.

Bệnh nhân thứ 243 mắc Covid-19 là nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. 
Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch - Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng. Bệnh nhân có  tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Ngày 4/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Công lý

Từ khóa: