Sự kiện hot
4 tháng trước

Can Lộc – Hà Tĩnh: Tiến hành bốc thăm tái định cư cao tốc

24 hộ dân xã Quang Lộc, huyện Can Lộc phải di dời do cao tốc Bắc – Nam đi qua đã tiến hành bốc thăm các lô đất tại khu tái định cư quy hoạch trên địa bàn huyện.

Khu tái định cư Quang Lộc đang xây dựng.

Chiều 8/6, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cao tốc Bắc - Nam huyện Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức cho các hộ gia đình thuộc diện thu hồi đất ở xã Quang Lộc bốc thăm vị trí lô đất trong khu tái định cư được quy hoạch.

Theo đó, Dự án cao tốc Bắc – Nam đi qua xã Quang Lộc có 47 hộ dân bị ảnh hưởng đến đất ở và tài sản trên đất, nhưng chỉ có 33 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất phải di dời đến khu tái định cư. Tuy nhiên có 9 hộ thực hiện tái định cư theo quy hoạch của xã, còn lại ra khu tái định cư xây dựng do tỉnh duyệt.

Hội đồng Bồi thường GPMB cao tốc Bắc - Nam huyện Can Lộc đã tổ chức kiểm đếm, áp giá, chi trả tiền đền bù cho các hộ dân. Đồng thời tổ chức cho 24 hộ dân này tiến hành bốc thăm các lô đất ở khu tái định cư mới nhằm tạo sự công bằng, minh bạch không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Các lô đất sau khi bốc thăm sẽ được huyện niêm yết công khai giá đền bù, phê duyệt chi trả tiền đền bù, đồng thời hướng dẫn bàn giao đất để người dân tái định cư, ổn định cuộc sống .

Hiện tại, trên địa bàn huyện Can Lộc các khu tái định cư đang được gấp rút thi công. Dự kiến đến ngày 20/6 sẽ cho tiến hành bốc thăm các khu tái định cư còn lại trên địa bàn huyện bàn giao cho các hộ di dời để họ tiến hành xây dựng.

Được biết, riêng huyện Can Lộc có 5 khu tái định cư và 1 khu nghĩa trang. Cao tốc Bắc – Nam đi qua đất nông nghiệp có 2100 hộ bị ảnh hưởng, đất ở 231 hộ ảnh hưởng và có 167 hộ dân đủ điều kiện tái định cư. Can Lộc được xem là một trong những huyện hoàn thành sớm công tác tái định cư cho người dân giúp họ sớm ổn định cuộc sống, cũng như sớm bàn giao mặt bằng để thi công dự án.

Diễm Phước

Theo KT&ĐU

Từ khóa: