Sự kiện hot
4 năm trước

Cảnh báo tiền ảo FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép

Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng mới đưa ra cảnh báo về các trang mạng Internet xuất hiện nhiều nội dung giới thiệu về cách làm giàu và kiếm tiền online bằng FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo hình thức đa cấp và chưa được cấp phép.

canh bao tien ao futurenet co dau hieu kinh doanh theo phuong thuc da cap trai phep

Hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), các trang điện tử này đều đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn USD mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet.

Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động của các thành viên FutureNet còn bao gồm việc đầu tư FuturoCoin, một đồng tiền kỹ thuật số được giới thiệu hoạt động dựa trên các công nghệ y hệt BitCoin và có khả năng phát triển như BitCoin. Các hoạt động tuyển dụng người tham gia FutureNet thường được tổ chức thông qua hình thức hội thảo đầu tư hoặc chia sẻ kinh nghiệp làm giàu.

Điều tra của cục chỉ ra hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Mạnh Cường
Theo Vietnammoi, Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: