Sự kiện hot
12 tháng trước

Cập nhật giá vàng hôm nay 2/6: Đã có điều chỉnh sau khi tăng mạnh liên tiếp lên cao nhất 10 tháng

Đêm hôm qua (theo giờ Việt Nam), do áp lực chốt lời giá vàng thế giới có chiều hướng đi xuống, đã có lúc giá vàng thế giới tụt khỏi mốc 1.900 USD/ounce rồi lại đi lên. Tính đến đầu giờ sáng hôm nay (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce - giảm 8 USD/ounce.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 56,95-57,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tăng 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với mở đầu phiên giao dịch ngày 1/6. Chênh lệch giá mua-bán vàng là 720.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,650 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56.970 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,590 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,600 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng thế giới hôm nay 2/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce - giảm 8 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng hiện vẫn đang ở mức cao nhất 10 tháng và đang được thúc đẩy trong bối cảnh đồng đô la yếu, giá dầu cao và được săn lùng như công cụ chống lại áp lực lạm phát đang gia tăng.

Đêm qua, các báo cáo cho biết, các quỹ giao dịch trao đổi vàng (quỹ ETF) liên tục đổ tiền trong vài tuần qua, đẩy nhu cầu đối với kim loại lên cao.

Các nhà phân tích cho rằng, đồng USD suy yếu, lạm phát gia tăng, biến động của thị trường tiền điện tử mà đặc biệt là đồng Bitcoin và xu hướng tăng theo mùa là những lý do cho sự lạc quan họ về giá vàng.

Một số dự báo cho rằng sẽ có sự dịch chuyển dòng tiền từ Bitcoin sang vàng. Đây là một sự đảo ngược những gì đã diễn ra hồi đầu năm nay. Khi đó, các quỹ Bitcoin hút vốn của các nhà đầu tư tổ chức.

Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tiếp tục tăng giá. Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh trong tuần này.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: