Sự kiện hot
3 năm trước

CDC Hà Nội nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 gấp 3 lần

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy các cán bộ tại CDC Hà Nội đã cấu kết với doanh nghiệp để nâng khống giá máy lên gấp 3 lần.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối nay, báo chí có nhiều câu hỏi liên quan đến vụ sai phạm được phát hiện tại Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hà Nội vừa qua. Dư luận đang trông đợi xem Bộ Công an đã điều tra sai phạm tại CDC Hà Nội trong việc nâng khống giá máy xét nghiệm Covid-19 đến đâu, số máy đã mua, tổng số tiền đã được nâng khống là bao nhiêu?

Ngoài ra, sau sự việc tại CDC Hà Nội, nhiều tỉnh thành đồng loạt giảm giá máy xét nghiệm đã mua. Dư luận cho rằng, đó cũng là biểu hiện của việc máy móc được mua không đúng giá trị thực. Bộ Công an có mở rộng điều tra với các địa phương này?

Trả lời các câu hỏi của báo chí, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết, liên quan đến CDC Hà Nội, ngày 22/4 Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan sai phạm trong mua sắm thiết bị phòng chống COVID-19 tại CDC Hà Nội.

Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Quá trình điều tra bước đầu xác định các đối tượng đã câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động - xét nghiệm COVID-19, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các quyết định khởi tố theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản Nhà nước và tiến hành điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Từ khóa: