Sự kiện hot
4 năm trước

Chung cư Saigonres Plaza: Lùm xùm từ chất lượng công trình đến vụ bảo vệ đánh gãy răng bé 6 tuổi

Trong lúc bé trai Đô La (tên gọi ở nhà, 6 tuổi) đang chơi ở giữa sân chung cư Saigonres (địa chỉ 81 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì bất ngờ bị bảo vệ chung cư “túm” lại và tát vào mặt khiến cháu bị phù nề má và gãy 1 chiếc răng...

Ngoài công tác quản lý, chung cư Saigonres Plaza cũng nổi tiếng khắp mặt báo vì chất lượng công trình.

Theo anh Ngô Quý Đông - cư dân đang sinh sống tại chung cư Saigonres Plaza (Công ty TNHH MTV Sài Gòn Nam Đô làm chủ đầu tư), anh có 2 đứa con trai, cháu lớn 9 tuổi, cháu nhỏ 6 tuổi. Thường ngày các cháu hay chơi dưới sân nhưng đưa nhỏ không được các anh cho chơi đá bóng vì nhỏ tuổi nên chỉ đứng chơi xung quanh.

Vào lúc 21h, ngày 12/4 một số cháu nhỏ trong đó con trai lớn của anh Đông đang chơi đá bóng dưới sân thì bảo vệ chung cư qua nhắc nhở vì sợ các cháu đá bóng vào cửa gây vỡ kính. Con trai 9 tuổi có phản ứng lại rằng “tụi con đá đã vỡ kính đâu, vỡ thì bác hãy chửi” thì bảo vệ buông ra những lời tục tĩu rồi đuổi cháu, nhưng cháu nhanh chân chạy lên nhà.

Lúc này, bảo vệ thấy bé trai 6 tuổi đang chơi giữa sân giống người anh nên “túm” lại và hỏi “có phải mày mất dạy không”? thì Đô La trả lời cháu không đá bóng hay chơi ở khu vực đó nhưng bảo vệ không tin và tát thẳng tay vào mặt Đô La 2 cái, cú tát khiến cháu bé bị phù nề má phải và gãy 1 cái răng.

Ngay sau sự việc xảy ra, gia đình đã làm việc với công an phường 26, quận Bình Thạnh để tố vấn đề.Bảo vệ đánh một đứa trẻ 6 tuổi.

Anh Đông cho biết, cháu đang tuổi thay răng nên sẽ không làm nghiêm trọng. “Tôi đã làm việc với Ban quản lý chung cư, yêu cậu họ phải xin lỗi công khai ở bảng tin của chung cư trước ngày 16/4. Đồng thời, cho nghỉ việc 2 người bảo vệ, một là người bảo vệ đánh vào mặt con anh, hai là Trưởng ca trực tối ngày 12/4, phía Ban quản lý đã đồng ý. Được biết, Công ty Nam Kỳ là công ty được Ban quản lý thuê về làm công tác bảo vệ an ninh tại chung cư”, anh Đông nói.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Ga - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Nam Đô (thuộc CTCP Địa ốc Sài Gòn – Saigonres) cho biết: “Đây là việc cá nhân giữa bảo vệ và cá nhân cư dân, việc này không liên quan đến chủ đầu tư”.

Được biết, chung cư Saigonres Plaza trước đây vướng phải nhiều tai tiếng như căn hộ cao cấp nhưng chất lượng không cao cấp, tường nhà bị rạn nứt bất thường, bị thấm dột.

Đặc biệt, thang máy ở block B thường xuyên rơi tự do khiến nhiều cư dân lo lắng có thể nguy hiểm đến tính mạng... Phía Công ty Sài Gòn Nam Đô cũng đã thừa nhận những lỗi kỹ thuật, chất lượng thiết bị cũng như thái độ và cung cách phục vụ của đội ngũ bảo hành sửa chữa của Ban quản lý vận hành tòa nhà.

Mới đây, ngày 24/12/2018 Đơn vị quản lý toà nhà chung cư Saigonres Plaza là Công ty CP ĐT BĐS Hùng Vương bất ngờ rút đi và tháo hàng chục camera an ninh. Sự việc này khiến chung cư Saigonres Plaza trở nên hỗn loạn và ban quản trị đã phải mời công an tới làm việc.

Phan Vượng

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: