Sự kiện hot
4 năm trước

Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng trở thành cổ đông lớn của TTC Land

Với việc mua 190 triệu cổ phiếu TTC Land trị giá 150 tỷ đồng, Công ty Chứng khoán Bản Việt của bà Nguyễn Thanh Phượng đã trở thành cổ đông lớn độc lập đầu tiên, nắm giữ 5% cổ phần của doanh nghiệp bất động sản này.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (HoSE: VCI) đã chính thức trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thường Tín (TTC Land, HoSE: SCR) thông qua việc chính thức sở hữu 19 triệu cổ phiếu SCR, tương ứng 5,6% số lượng cổ phần đang lưu hành. Chứng khoán Bản Việt trở thành cổ đông lớn độc lập đầu tiên của doanh nghiệp bất động sản này.

Giao dịch được thực hiện theo phương pháp thỏa thuận trong ba ngày 7/6, 11/6 và 12/6. Với giá giao dịch thỏa thuận là 8.000 đồng/cp, cao hơn khoảng 7% so với giá tham chiếu của SCR (7.500 đồng/cp). Theo đó, Chứng khoán Bản Việt đã chi khoảng 152 tỉ đồng cho thương vụ này.

nguyen thanh phuong ggg
Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Hiện nay, cổ đông lớn nhất của TTC Land vẫn là Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công với 74,7 triệu cổ phiếu nắm giữ, tương đương hơn 22% vốn công ty. Đứng thứ hai là ông Đặng Hồng Anh với gần 34,3 triệu cổ phiếu (10%) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre - Betrimex với 32,5 triệu cổ phiếu (9,6%).

TTC Land, trước đây là Sacomreal, là công ty được thành lập từ năm 2004 bởi những cổ đông và người có liên quan gia đình ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công. 

scr2-1560325618463413673751-636959558944354229
Bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Dưới thời lãnh đạo của đại gia họ Đặng, cùng với Sacombank là ngân hàng có tiếng trong ngành tài chính thì Sacomreal cũng thuộc nhóm chủ đầu tư bất động sản cỡ lớn tại khu vực phía Nam.

Trước đó, ngày 3/5, TTC Land đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh - cựu Phó tổng giám đốc Sacombank - làm Tổng giám đốc công ty. Trước đó, ông Thanh cũng được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT TTC Land từ 23/4. 

Ông Nguyễn Đăng Thanh có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bất động sản và từng giữ vị trí điều hành cấp cao tại nhiều đơn vị khác nhau, bao gồm: Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển Hoa Lâm, Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Đô thị Đông Dương, Tổng giám đốc Ngân hàng Vietbank, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank... 

Với cương vị mới tại TTC Land, ông Thanh sẽ chịu trách nhiệm định hướng chiến lược từ hoạt động tái cấu trúc tổ chức và tinh gọn bộ máy, đẩy mạnh kinh doanh, quản lý và vận dụng nguồn vốn, kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài. 

Hiện tại, TTC Land cũng đang có kế hoạch gọi vốn từ các cổ đông lớn chiến lược khác và nhà đầu tư nước ngoài như quỹ đầu tư...

Pv

Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: