Sự kiện hot
4 năm trước

Cơ chế nào giúp thị trường bất động sản Long An phát triển?

Long An, được biết đến là thị trường bất động sản tiềm năng của khu vực vùng ven Sài Gòn nhưng Long An đến nay vẫn chưa phát triển đúng tầm so với khu vực. Nguyên nhân được nhà đầu cho rằng đó là vì cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ.

Nằm ‘chờ thời’…

Những năm gần đây khi thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn phát triển, nhiều khu vực tạo cơn ‘sốt đất’ thì BĐS Long An vẫn ‘êm đềm’ không có sự ‘bứt phá’. Nhiều nhà đầu tư ‘ngại’ xuống tiền vì sự thăng hoa trong bất động sản không có, khiến thị trường BĐS Long An như con hổ ‘ngủ đông’.

Tính từ giai đoạn 2016, thị trường BĐS Long An tạo được cơn sốt đất khi giá đất nhiều nơi ‘đội giá’ không ngừng. Thế nhưng bước vào giai đoạn 2019 đến nay BĐS Long An lại án binh bất động.

Bên cạnh yếu tố ít dự án được thông qua, thì yếu tố cơ sở hạ tầng cũng trở thành vấn đề mấu chốt để các nhà đầu tư chú ý. Trước đây, Long An chưa có cơ sở hạ tầng bài bản, các cung đường kết nối Sài Gòn và các tỉnh thành khác chưa được nâng cấp khiển thị trường BĐS Long An thăng trầm theo các giai đoạn.

Bất động sản phát triển tạo điều kiện thúc đẩy cơ sở hạ tầng Long An đồng bộ hơn.

Thể nhưng từ năm 2019 trở đi cơ sở hạ tầng Long An đang từng ngày được hoàn thiện, quốc lộ 1A nâng cấp, cao tốc Trung Lương Long thành, cao tốc 830B nối Sài Gòn, hay cung đường vành đai rộng 100m từ Trung lương về Sai Gòn cũng đã được triển khai. Thế nhưng bất động sản Long An vẫn ngủ yên. Điều này khiến không ít nhà đầu tư không mạnh dạn đầu tư.

Vậy nguyên nhân từ đâu khiến thị trường BĐS Long An ngủ yên trong bối cảnh BĐS cả nước đang sôi sục?

Trao đổi vấn đề này, ông Trần Hiền Phương CEO của công ty BĐS Sea Holding cho biết, ‘giai đoạn 2016 BĐS Long An được các nhà đầu tư chú ý đến bởi giá khá mềm. sau thời gian tăng tốc đến năm 2019 BĐS Long An ‘chững’ lại. Tuy nhiên đến nay BĐS Long An đã bắt đầu trổi dậy, nhà đầu tư cũng bắt đầu quan tâm về thị trường BĐS Long An. Nhiều nhà đầu tư đang cho rằng sau thời gian ngủ đông bất động sản Long An sẽ phát triển vượt bậc chính vì vậy nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu ‘ xuống tiền’ đầu tư khu vực Long An. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng ở Long An cũng đang được chính quyền nơi đây quan tâm và nâng cấp cho nên sắp tới BĐS Long An sẽ trở mình với một ‘ bước nhảy’ mới.

Trong khi đó, ông Hà Văn Thiện CEO của công ty Trần Anh Group lại cho rằng ‘ sau thời kỳ ‘ngủ đông’ BĐS Long An đang đón nhận nhiều làn sóng đầu tư mới. Với nhiều cung cách đầu tư khác nhau, nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến việc đầu tư dài hạn bởi họ nhận định thị trường BĐS Long An sẽ tăng mạnh trong thời gian tới’.

Phát triển hạ tầng sẽ giúp Long An phát triển đồng bộ

Trong những năm gần đây, việc chính quyền tỉnh Long An đưa ra hạn mức tách thửa, đồng thời hạn chế cho phép tách thửa đã giúp quy hoạch tỉnh Long An đồng bộ và hiện đại hơn. Các dự án được UBND tỉnh Long An chú tâm giám sát hoàn thiện quy hoạch, phát triển các tiện ích trong dự án nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng cho từng khu vực. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng giao thông đang được cấp chính quyền tỉnh Long An chú trọng phát triển.

Các cung đường kết nối không ngừng được nâng cấp, mở rộng, các cung đường mới được chú ý phát triển tạo điều kiện cho thông thương giữa các khu vực. Hạn chế việc phát triển hạ tầng không đồng bộ giữa các khu vực. Chính vì thế, bất động sản Long An cũng được chú trọng nhằm thay đổi bộ mặt đô thị của các huyện trong tỉnh.

Chính sự cố gắng thay đổi trong chính sách, nâng cao quan điểm phát triển hạ tầng sẽ thúc đẩy kinh tế Long An phát triển. Khiến bộ mặt đô thị Long An đang dần thay đổi.

Cùng với việc phát triển kinh tế xã hội, Long An trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Cụ thể, những năm gần đây UBND tỉnh Long An nói chung, UBND huyện Đức Hoà nói riêng đang không ngừng đẩy nhanh tiến độ các dự án nâng cấp tuyền đường QL N2, DT 823, DT 824, DT 830 nhằm đưa khu vực này phát triển.

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng cơ sở, tiếp tục được đầu tư xây dựng thông qua việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp năm 2018, 2019; đẩy nhanh tiến độ lập thủ tục triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2020; huy động mọi nguồn lực xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ phát triển công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh: Nâng cấp, mở rộng đường Mỹ Hạnh (từ cống Gò Mối đến ĐT824) và Nâng cấp, mở rộng đường Đức Hòa Thượng (đoạn từ đoạn N2 đến ĐT824);...

Điều này không chỉ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, mà còn tạo diện mạo mới cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh và thân thiện với môi trường, nâng cao điều kiện sống của người dân.

Chính những điều kiện trên đang giúp thị trường BĐS ở Huyện Đức Hoà nói riêng, Tỉnh Long An nói chung phát triển. Giá trị thặng dư khi đầu tư BĐS nơi đây không ngừng tăng lên, trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư.

Kim Phượng

Theo KTĐU 

Từ khóa: