Từ khi bé được hơn 7 tháng, chị Linh đã bắt đầu làm bánh cho con. Theo chị, ngoài việc ăn dặm thông thường, làm bánh cho con cũng là cách giúp bé vui vẻ và hào hứng hơn với bữa ăn hàng ngày.
Trong những năm tháng đầu đời, chị Linh luôn muốn dành nhiều thời gian để chăm sóc bé. Vốn là một giáo viên mầm non nhưng từ khi sinh con, chị đã quyết định nghỉ làm tạm thời để vừa chăm con vừa kinh doanh online.
Không chỉ chơi cùng con, chị Linh còn làm khá nhiều món ngon để bé làm quen với thực phẩm, không cảm thấy chán ăn khi chỉ ăn đi ăn lại vài món. Vì lý do đơn giản ấy, khi bé được 7 tháng rưỡi, chị bắt đầu làm bánh cho con.
Chị Linh bên con của mình. (Ảnh NVCC)
Chị Linh cho biết, món bánh đầu tiên chị làm cho con là bánh custard. Chị rất vui khi bánh nào mẹ làm con cũng ăn hết, không chừa lại cái nào. Con cũng vô cùng háo hức với việc ăn dặm khi mỗi ngày có cơ hội được thử nhiều mùi vị khác nhau, nhiều cách chế biến khác nhau.
Chị Linh thường sử dụng bột làm bánh của Nhật Bản, bột mỳ hữu cơ, dầu gạo của Nhật. Các sản phẩm bột bánh của Nhật cũng có quy định độ tuổi rõ ràng. Bên cạnh đó, chị thường chú ý chọn sản phẩm organic để an toàn cho sức khỏe của con.
Bé rất hiếu động và vui vẻ. (Ảnh NVCC)
Con thường rất thích những món bánh mẹ làm. (Ảnh NVCC)
Gia đình nhỏ của chị Linh. (Ảnh NVCC)
Những món bánh chị làm thường được cho con ăn vào cả bữa chính và bữa phụ. Nếu bữa chính ăn bánh rồi thì bữa phụ sẽ không ăn nữa, tránh tình trạng bé ăn nhiều sẽ bị ngán.
Cùng tham khảo cách làm các loại bánh vừa nhanh vừa ngon cho con của mẹ đảm:
1. Gnocchi: khoai tây hấp chín nghiền mịn. Cho khoai tây+bột mì+bột bắp+lòng đỏ trứng đánh đều lên. Sau đó nặn thành hình thoi, lăn qua bột mì cho khô rồi chiên vàng.
2. Bánh xoài pana cotta: cho 30ml nước cốt dừa+1 thìa whipping cream vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy, đến khi sôi thì cho 1 gói bột làm pudding vào khuấy cho tan đều. Để ở dưới cốc 1 thìa xoài, đổ phần hỗn hợp vừa đun lên trên. Bỏ tủ lạnh 2-3 tiếng, lấy ra và cho thêm 1 thìa xoài đã nghiền mịn lên trên là được. (Hoặc có thể cho xoài vào ngay trong nồi khuấy đều lên rồi cho vào cốc để tủ lạnh).
3. Bánh pancake: 2 muỗng bột hotcake mix+1 muỗng nước, trộn đều lên rồi bắc chảo chiên.
4. Pancake đậu nành kinako: 3 thìa bột mì+1 muỗng bột đậu nành kinako+40ml sữa+1 lòng đỏ trứng. Đánh đều tất cả rồi bắc chảo lên chiên vàng 2 mặt.
5. Bánh korokke khoai tây thịt bò: Khoai tây gọt sạch vỏ rửa sạch rồi hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai tây. Thịt bò băm nhuyễn ướp với chút hành tím+hạt nêm. Ướp tầm 5p thì đem xào sơ qua thịt bò. Đổ thịt bò vừa xào vào bát khoai tây vừa nghiền nhuyễn, trộn đều lên và vo viên. Lăn viên khoai tây lần lượt qua: trứng-bột chiên giòn- trứng- bột chiên xù. Tiếp tục cho dầu vào chảo chiên vàng lên là xong.
6. Bánh pancake hạt sen khoai lang mix vị bí đỏ: làm sữa hạt sen khoai lang, thêm 1 miếng bí đỏ vào cho ngọt sữa. Lấy ít sữa vừa làm được trộn với 2 muỗng bột hotcake sau đó chiên vàng 2 mặt.
7. Bánh bông lan: dùng bột làm bánh bông lan wakodo: pha 1 gói nhỏ bột làm bánh với 15ml nước nóng, khuấy đều cho tan sau đó hấp cách thuỷ 10-15p, hoặc cho vào lò quay. •
8. Bánh bí đỏ phomai nhân đậu xanh: Bí đỏ gọt vỏ, thái mỏng hấp chín (không nên luộc vì làm bí đỏ bị ướt và không nặn được bánh). Đậu xanh ngâm 3-4 tiếng sau đó nấu chín mềm và để khô, ráo nước để làm nhâm cho dễ.
Cách làm: bí đỏ sau khi hấp chín thì dằm nhuyễn mịn, trộn thêm phomai rắc. Để nguội một lúc rồi vo viên, ấn dẹt cho nhân đậu xanh vào, sau đó lại vo viên tiếp. Lăn qua vụn dừa nữa là xong.
9. Bánh pancake xoài: cho 1 muỗng xoài nghiền nhuyễn+2 muỗng bột hotcake có thể thêm xíu nước nếu hỗn hợp bị khô quá. Trộn đều rồi chiên vàng 2 mặt.
10. Bánh yến mạch cá hồi: Yến mạch ngâm trước 30 phút - 1 giờ cho nở và mềm. Cá hồi ngâm qua sữa tươi rồi luộc chín với gừng cho bớt tanh. Xé nhỏ cá hồi rồi giã nhuyễn. Hoặc có thể sử dụng ruốc cá hồi.
Cách làm: trộn yến mạch đã ngâm+1 lòng đỏ trứng+cá hồi đã làm chín. Trộn đều rồi áp chảo. Có thể phết 1 lớp dầu mỏng vào chảo để không bị cháy.
Mỹ Anh - (Ảnh NVCC)
Theo ĐSPL, Vietnammoi