Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa đã thu hút rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm vui cũng như sự thích thú với các bạn tham gia dù được tổ chức online để đảm bảo an toàn trong đại dịch Covid-19.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Để lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với các em nhỏ và phụ huynh yêu thích bộ môn Piano trên địa bàn Thủ đô nói riêng và toàn quốc nói chung, đồng thời giới thiệu rộng rãi hình ảnh Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội; phát hiện và bồi dưỡng ươm mầm tài năng âm nhạc hướng tới sự chuyên nghiệp và bài bản cho các em học sinh Piano không chuyên trên toàn quốc, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 cho tất cả thí sinh đang không theo học Piano tại các trường âm nhạc trên cả nước từ 6-25 tuổi…

Một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công của các cuộc thi chính là vai trò của Ban giám khảo - những người cầm cân nảy mực. Thành phần ban giảm khảo là các Giáo sư, Tiến sĩ, các giảng viên Piano uy tín hàng đầu Việt Nam.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Đầu tiên phải kể đến Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Thu Hà - Nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bà được ví như cây đại thụ trong ngành Piano tại Việt Nam. Những đóng góp to lớn trong nghệ thuật biểu diễn và giáo dục nghệ thuật của bà trong gần 50 năm qua luôn đem lại nguồn cảm hứng, động lực cho rất nhiều thế hệ học sinh.

Là Giáo sư đầu ngành Piano của Việt Nam, bà đã đào tạo nhiều thế hệ nghệ sĩ tài năng cho đất nước. Ngoài giảng dạy, đào tạo các tài năng âm nhạc Piano, làm công tác quản lý, Giáo sư Trần Thu Hà còn là nghệ sĩ biểu diễn Piano đã tham gia nhiều chương trình biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc Cộng đồng Châu Âu... Bà cũng là thành viên trong hội đồng giám khảo của nhiều cuộc thi Piano danh tiếng trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ
Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên, Trưởng khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Một trong những giám khảo khác là Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên, Trưởng khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên là một trong các nghệ sĩ độc tấu Piano hàng đầu hiện nay, ông đã có nhiều buổi biểu diễn ở trong và ngoài nước, thu thanh rất nhiều tác phẩm cho Đài truyền hình, Đài phát thanh Việt Nam.

Với cương vị là giảng viên, ông đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi piano trong và ngoài nước. Ông cũng được mời tham gia hội đồng giám khảo của nhiều cuộc thi Piano trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ
Thạc sĩ Hoàng Hương Lan , Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tổ chức sự kiện, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội

Giám khảo thứ 3 là Thạc sĩ Hoàng Hương Lan , Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo & Tổ chức sự kiện, trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Cô tốt nghiệp xuất sắc Master Piano Performance dưới sự hướng dẫn của Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thu Hà tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2007.

Thạc sĩ Hương Lan có sự nghiệp thành công với vai trò của một nghệ sĩ độc tấu, giảng viên, giám khảo Âm nhạc. Cô có nhiều sinh viên đạt những thành tích cao trong các cuộc thi âm nhạc uy tín trong nước và quốc tế. Thạc sĩ Hương Lan cũng được mời tham gia Hội đồng Nghệ thuật, giám khảo trong nhiều năm tại Liên hoan Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương tại Malaysia và Singapore, Hongkong.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ
Thạc sĩ Nguyễn Minh Lệ, Giảng viên Piano Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Một giám khảo nữa là Thạc sĩ Nguyễn Minh Lệ, Giảng viên Piano Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Giảng viên Nguyễn Minh Lệ hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thu Hà.

Cô nhiều năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi, có nhiều sinh viên đạt những thành tích cao trong các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế. Thạc sĩ Nguyễn Minh Lệ cũng thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn trong các sự kiện do Khoa Piano và Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tổ chức, chương trình biểu diễn vì cộng đồng.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ
Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung, Giảng viên Piano Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Giám khảo cuối cùng là Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung, Giảng viên Piano trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Giảng viên Mỹ Dung tốt nghiệp loại Giỏi Master Piano Performance dưới sự hướng dẫn của Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thu Hà. Cô tham gia nhiều chương trình biểu diễn với vai trò độc tấu, hoà tấu.

Ngoài những chương trình mang tính hàn lâm, Thạc sĩ Mỹ Dung còn tham gia những buổi biểu diễn truyền cảm hứng cho trẻ em, hay các chương trình biểu diễn mang tính cộng đồng, bảo vệ quyền trẻ em và phụ nữ, kết hợp thu âm cho đài VTC. Cô đã hướng dẫn nhiều học sinh đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi âm nhạc trong nước và quốc tế.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Ươm mầm tài năng trẻ

Giải thưởng đặc biệt của cuộc thi là 1 cây đàn Piano điện thương hiệu Germany Bremen Bm363 new trị giá 16 triệu đồng do Công ty TNHH thương mại & xuất khẩu nhạc cụ Piano Hà Nội tài trợ sẽ dành cho thí sinh xứng đáng nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, thí sinh đạt giải Nhất - Nhì - Ba đều được tuyển thẳng vào học tập chính quy tại chuyên ngành Piano trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội năm học 2021-2022 nếu phù hợp các tiêu chí.

Hải Thủy

Từ khóa: