Sự kiện hot
10 tháng trước

ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Bổ sung nguồn vốn, chuẩn bị sẵn sàng phát triển nhà ở xã hội

Hưng Thịnh Incons đang nghiên cứu khả thi mở rộng lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu đầu tư và phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Ngày 10/6 tại TP HCM, CTCP Hưng Thịnh Incons (Mã: HTN) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2023. Nội dung được quan tâm nhất tại đại hội là định hướng chuẩn bị sẵn sàng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền cùng phương án vốn.

Hưng Thịnh Incons dự kiến chào bán 89,1 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ phát hành 1:1 (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được quyền mua 1 cổ phiếu phát hành thêm). Thời gian thực hiện trong năm 2023 hoặc 2024.

Nếu phát hành thành công, Hưng Thịnh Incons sẽ thu về 891,1 tỷ đồng. Vốn điều lệ của công ty sau phát hành ước đạt 1.782 tỷ đồng. Mục đích nhằm bổ sung nguồn vốn cho hoạt động thi công xây dựng; chuẩn bị để sẵn sàng tham gia phát triển các dự án nhà ở vừa túi tiền, nhà ở xã hội, việc này đang được công ty nghiên cứu, xem xét thấu đáo.

Đoàn chủ tọa ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của Hưng Thịnh Incons. (Ảnh: Hưng Thịnh Incons).

Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Incons cho biết, công ty ghi nhận kết quả kinh doanh năm 2022 với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 5.465 tỷ đồng và 64 tỷ đồng.

Với tình hình khó khăn được dự báo sẽ kéo dài sang năm 2023, HĐQT trình và đã được ĐHĐCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu thuần là 4.200 tỷ đồng và lợi nhuân sau thuế là 50 tỷ đồng.

Đại hội cũng đồng thuận phương án không chi trả cổ tức năm 2022, giữ toàn bộ lợi nhuận còn lại để bổ sung vốn lưu động, đảm bảo ổn định hoạt động kinh doanh và nguồn lực tài chính của công ty.

Theo kế hoạch, sắp tới công ty sẽ đẩy mạnh tiến độ triển khai một loạt dự án như Vung Tau Pearl (Bà Rịa – Vũng Tàu), New Galaxy (Bình Dương), Grand Center Quy Nhon, Richmond Quy Nhon (Bình Định), Bien Hoa Universe Complex (Đồng Nai), New Galaxy Nha Trang (Khánh Hòa),... ổn định lại hoạt động kinh doanh sau giai đoạn trầm lắng của 6 tháng đầu năm 2023.

Hưng Thịnh Incons đang đẩy mạnh tiến độ triển khai hàng loạt dự án.(Ảnh: Hưng Thịnh Incons).

Trên phương diện quản trị, ĐHĐCĐ đã thông qua việc thay đổi cơ cấu quản trị từ mô hình ban kiểm soát sang mô hình Ủy ban kiểm toán, trực thuộc Hội đồng Quản trị.

Trong bối cảnh quy mô công ty ngày càng mở rộng, kinh doanh đa lĩnh vực, việc thay đổi mô hình mới sẽ giúp tăng cường hiệu quả giám sát, hướng đến việc quản trị công ty minh bạch, bảo vệ quyền lợi cho cổ đông. Trên cơ sở đó, ĐHĐCĐ cũng đã phê duyệt Điều lệ và Quy chế nội bộ về quản trị công ty, quy chế hoạt động của HĐQT phù hợp với mô hình mới.

Năm 2022 được đánh giá là một năm đầy biến động, khó khăn trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị và xã hội,… đặc biệt là ngành bất động sản và xây dựng. Hưng Thịnh Incons đã chủ động thực hiện các giải pháp tái cấu trúc toàn diện để phù hợp với bối cảnh mới, tập trung nâng cao năng lực quản trị để đảm bảo hiệu quả hoạt động và giữ chi phí hợp lý.

Ban Lãnh đạo Hưng Thịnh Incons cũng đưa ra tầm nhìn mới để tự chủ hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, gia tăng vai trò chủ động. Trong đó,Hưng Thịnh Incons đang nghiên cứu khả thi mở rộng lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu đầu tư và phát triển các dự án nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền.

Về mục tiêu trước mắt,Hưng Thịnh Incons sẽ tập trung nguồn lực để triển khai các dự án, cũng như ưu tiên giải quyết các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định của công ty.

Đối với chiến lược phát triển nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền,Hưng Thịnh Incons sẽ nghiên cứu thận trọng và kỹ lưỡng trên cơ sở tính toán năng lực, đáp ứng nhu cầu của số đông và mang lại giá trị lợi nhuận, lợi ích hài hòa. 

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT HTN nhấn mạnh: “Sứ mệnh của Hưng Thịnh Incons là xây ngôi nhà cho số đông người Việt. Với đất nước 100 triệu dân, nhu cầu về nhà ở còn quá nhiều. Với năng lực cốt lõi thấu hiểu thị trường, thế mạnh thi công, làm chủ chuỗi giá trị làm ra một ngôi nhà, chúng tôi sẽ xem xét nghiên cứu tham gia lĩnh vực phát triển nhà ở vừa túi tiền, để tạo ra giá trị cho cộng đồng, giúp số đông hiện thực hóa ước mơ an cư và nâng cao chất lượng sống của người Việt”. 

Ban lãnh đạo Hưng Thịnh Incons. (Ảnh: Hưng Thịnh Incons).

Bích Thu
Theo Doanh nghiệp & Kinh doanh

Từ khóa: