Sự kiện hot
5 tháng trước

Dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, PVD hoãn họp đại hội cổ đông

Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của UBND TP HCM về việc hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch. Ngày tổ chức sẽ được quyết định và công bố theo tình hình dịch bệnh và quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, PVD hoãn họp đại hội cổ đông - Ảnh 1

Thông tin từ Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling, HoSE: PVD), doanh nghiệp vừa ra thông báo về việc hoãn họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 dự kiến tổ chức ngày 14/5.

Theo đó, do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo của UBND TP HCM về việc hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch. Ngày tổ chức sẽ được quyết định và công bố theo tình hình dịch bệnh và quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Trong năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận  dịch vụ khoan dầu khí ghi nhận doanh thu thuần 5.228 tỷ đồng, tăng 20%. Lãi ròng sau thuế gần 184 tỷ, tăng 7%; lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đi ngang ở mức 186 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh quý I, doanh thu thuần gần 550 tỷ đồng, giảm 67% so với cùng kỳ khiến PV Drilling lỗ gộp khoảng 28 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi gộp đạt hơn 157 tỷ đồng. 

Doanh thu tài chính của công ty tăng 43%, đạt 41,5 tỷ đồng; chi phí của hoạt động này giảm 54% xuống còn 43 tỷ đồng; chi phí bán hàng cũng thấp hơn một nửa so với cùng kỳ. Tuy nhiên, chi phí quản lý doanh nghiệp vẫn cao, ở mức 83,6 tỷ đồng. 

Theo đó, doanh nghiệp lỗ ròng sau thuế gần 110 tỷ đồng, trong khi quý I năm ngoái lãi 16 tỷ đồng. Lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ gần 104 tỷ đồng, cùng kỳ năm trước lãi 24 tỷ đồng.

Doanh nghiệp lý giải, việc giảm doanh thu và lợi nhuận các dịch vụ liên quan đến khoan trong quý I là do giảm một nửa hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng đang sở hữu, đơn giá cho thuê giàn khoan tự nâng cũng giảm 9% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp cũng không có giàn khoan thuê trong quý I.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: