Sự kiện hot
4 năm trước

Điểm mặt những lô đất ‘vàng’ đang được tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư

Hàng loạt lô đất có diện tích lớn, nằm ở những vị trí đắc địa của TP. Pleiku và các huyện phụ cận đang được UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực như: Trung tâm thương mại, nhà ở, vui chơi giải trí, chợ đêm…

Mới đây, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định về việc phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh giai đoạn 2020–2021. Theo đó, nhiều lô đất có diện tích lớn, ở những vị trí đắc địa của TP. Pleiku cũng như các huyện phụ cận đã được UBND tỉnh Gia Lai đem vào danh sách kêu gọi đầu tư lần này.

Điển hình, Lô đất ở số 15-17 đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP. Pleiku có diện tích hơn 1,6ha (trong đó có hơn 6.000m2 đất mới được UBND TP. Pleiku thu hồi của Công ty CP sản xuất kinh doanh Lâm sản Gia Lai) đang được UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư Dự án Tổ hợp trung tâm TMDV và Nhà ở Pleiku. Đây là mảnh đất “vàng” của tỉnh Gia Lai bởi nó nằm ở vị trí trung tâm TP. Pleiku và là nơi giao nhau của các tuyến đường Quốc lộ 14 với 19 và các đường trung tâm của thành phố.

Cách đó không xa, Lô đất gần 6.000m2 đất ở số 154 đường Trường Chinh cũng đang được kêu gọi đầu tư dự án Khu khách sạn, trung tâm mua sắm phức hợp (Lô đất này được UBND TP. Pleiku thu hồi của Công ty CP lương thực Bình Định).

Tiếp đó là Lô đất 7.931 m2 ở Tổ 1, đường Trường Chinh, phường Trà Bá, TP. Pleiku cũng đang đựơc UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ tổng hợp.

images695544_TP_Pleiku_trung_tam_van_hoa_chinh_tri_cua_tinh_Gia_Lai

Ngã tư giao giữa đường Trường Chinh - Lê Duẩn được cho là nơi sầm uất nhất của TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Internet)

Đợt kêu gọi đầu tư của UBND tỉnh Gia Lai lần này không thể không kể đến Lô đất 97.743m2 ở phường Hội Phú, TP. Pleiku được UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi làm Khu dân cư theo tờ trình số 461/TTr-UBND ngày 10/12/2019 của UBND TP. Pleiku và Lô đất hơn 17.000m2 ở số 10 Yết Kiêu, phường Thống nhất, TP. Pleiku (Lô đất này được thu hồi của Công ty thương mai xuất nhập khẩu Gia Lai) được kêu gọi làm dự án hạ tầng kỹ thuật và khu dân cư mới Thống Nhất.

Ngoài ra, Lô đất gần 4ha ở số 236 đường Lê Duẩn, phường Trà Bá, TP. Pleiku cũng đang được UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Gia Lai.

Bên cạnh các lô đất ở trung tâm TP. Pleiku, các lô đất ở trung tâm các huyện cũng được UBND tỉnh Gia Lai kêu gọi đầu tư lần này như: Lô đất có diện tích 17ha ở phường An Phú, thị xã An Khê đang được UBND tỉnh Gia Lai kêu goi đầu tư dự án Khu dân cư phía Tây đường Chu Văn An; Lô đất 26ha ở thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê được kêu gọi đầu tư dự án Khu dân cư, tổ dân phố 12, thị trấn Chư Sê.

Đặc biệt, trong đợt kêu gọi đầu tư giai đoạn 2020-2021, UBND tỉnh Gia Lai đã kêu gọi đầu tư 91 dự án Nhà máy điện gió ở các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Kông Chro, Chư Prông, Phú Thiện, Mang Yang… Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai cũng kêu gọi đầu tư Chợ đầu mối, Chợ đêm ở TP. Pleiku và dự án xây dựng đầu tư các Chợ ở các huyện như: thị xã Ayun Pa, huyện Đăk Pơ, Đăk Đoa, Chư Prông, Ia Grai…

Bên cạnh đó, lĩnh vực nông lâm nghiệp có 15 dự án được UBND tỉnh gia Lai kêu gọi đầu tư như: Trung tâm giống heo công nghệ cao; Trung tâm nghiên cứu giống cây trồng, vật nuôi; Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Nhà máy xử lý rác thải; Dự án trồng cây dược liệu; Dự án phát triển Sâm Ngọc Linh...

Văn Dũng
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: