Sự kiện hot
3 năm trước

DLG: Chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại 2 công ty nông nghiệp

Cả 2 đơn vị này đều là công ty con của Đức Long Gia Lai. Trong đó, Nông nghiệp Đức Long Gia Lai có vốn điều lệ là 360,5 tỷ đồng. Tỷ lệ lợi ích của Đức Long Gia Lai là 99,8%; tỷ lệ quyền biểu quyết là 99,86%.

DLG: Chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại 2 công ty nông nghiệp - Ảnh 1

HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HoSE: DLG) vừa thông qua quyết định chuyển nhượng toàn bộ 100% phần vốn góp của công ty này tại Công ty TNHH Nông nghiệp Đức Long Gia Lai và Công ty TNHH MTV Nông trại cao nguyên Quảng Phú 1.

Nông nghiệp Đức Long Gia Lai có trụ sở chính tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi.

Công ty TNHH MTV Nông trại cao nguyên Quảng Phú 1, ban lãnh đạo Đức Long Gia Long chỉ vừa thông qua quyết định đầu tư góp vốn vào cuối tháng 9 vừa qua, trước khi quyết định chuyển nhượng.

Tại quyết định của HĐQT Đức Long Gia Lai vào cuối tháng 9, công ty này sẽ góp vốn vào Công ty TNHH MTV Nông trại cao nguyên Quảng Phú 1 bằng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Quảng Phú và hạ tầng kỹ thuật thuộc sở hữu của Đức Long Gia Lai. Tổng giá trị của các tài sản này là 43 tỷ đồng.

Ngoài ra, Đức Long Gia Lai còn góp vốn bằng tiền mặt là 7 tỷ đồng vào Công ty TNHH MTV Nông trại cao nguyên Quảng Phú 1. Tổng tỷ lệ sở hữu tại đơn vị này của Đức Long Gia Lai là 100%, tương đường 50 tỷ đồng.

Ngoài Công ty TNHH Nông nghiệp Đức Long Gia Lai và Công ty TNHH MTV Nông trại cao nguyên Quảng Phú 1, Đưc Long Gia Lai còn sở hữu 9 công ty con khác trong các lĩnh vực như xây dựng công trình đường sắt, đường bộ, công trình giao thông, xây dựng thủy điện, sản xuất linh kiện điển tử, kinh doanh bất động sản,…

Cả 2 đơn vị này đều là công ty con của Đức Long Gia Lai. Trong đó, Nông nghiệp Đức Long Gia Lai có vốn điều lệ là 360,5 tỷ đồng. Tỷ lệ lợi ích của Đức Long Gia Lai là 99,8%; tỷ lệ quyền biểu quyết là 99,86%.

9 tháng đầu năm, Đức Long Gia Lai đạt doanh thu thuần hơn 1.292 tỷ đồng, giảm gần 39% so với cùng kỳ năm 2019. Công ty này ghi nhận lỗ sau thuế lũy kế 3 quý năm 2020 là hơn 549 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 96,2 tỷ đồng.

Hà My
Theo KTDU

Từ khóa: