Sự kiện hot
11 tháng trước

Doanh nhân Ala Đăng: “Tôi thấy may mắn khi có người bạn đồng hành như Ông bầu Tommy Văn”

Bản lĩnh và chân thành là hai từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về tính cách của Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng - Ala Đăng. Từ hai bàn tay trắng, anh từng bước đưa Công ty TNHH Tập Đoàn PTCN Thông Minh Việt Nam - thương hiệu đèn Aladang trở thành một thương hiệu có tiếng tại Việt Nam.

Doanh nhân Ala Đăng.

Sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, kinh qua nhiều vị trí công việc quan trọng rồi tách ra lập doanh nghiệp riêng. Tại mỗi vị trí, Ala Đăng với tính cách mạnh mẽ đều đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể và từng bước chinh phục. Trước khi có được thành công như ngày hôm nay, chàng thanh niên Ala Đăng ngày nào đã trải qua biết bao giông bão. Mỗi bước đi của Ala Đăng là một bước dò đường. Nhờ đó, từ một văn phòng đi thuê nhỏ hẹp, đội ngũ nhân sự chỉ vỏn vẹn vài người thân tín cùng nhau vượt qua khó khăn, đến nay thương hiệu đèn Aladang đã lớn mạnh và phát triển mạnh mẽ.

Vừa kinh doanh bất động sản và vừa đảm nhận vai trò giám đốc – nhà sáng lập thương hiệu đèn chiếu sáng Aladang. Là một nam doanh nhân anh càng thấu hiểu hơn những hi sinh khi tham gia vào “chiến trường” khốc liệt này, phải luôn tìm hiểu, phải luôn học hỏi, phải luôn đổi mới tư duy để đưa ra những quyết định sáng suốt trong chiến lược kinh doanh.

Sau gần 10 năm cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng ra thị trường và khẳng định được tên tuổi, đầu năm 2019 anh quyết định thành lập Công ty TNHH Tập đoàn PTCN Thông Minh Việt Nam và thương hiệu Aladang ra đời từ đó. Mô hình kinh doanh ngày càng lớn mạnh, đến nay đã phát triển hệ thống 3 Showroom tại Hà Nội. Sản phẩm chính của thương hiệu Aladang là: Đèn trang trí, đèn decor, đèn sân vườn, đèn công nghiệp, đèn dân dụng cùng các loại đèn chuyên dụng cho nông nghiệp… 

Nhìn lại chặng đường đã qua, doanh nhân Ala Đăng chia sẻ: "Không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Kinh doanh luôn phải dựa vào biến thiên của thị trường, nếu biết tiến biết thoái phù hợp thì việc ắt thành công. Chúng ta không thể chọn được nơi ta sinh ra, nhưng quan trọng là ta đã thừa hưởng nền giáo dục như thế nào. Tôi có lý tưởng của riêng mình và may mắn cũng đã đến khi tôi gặp được Ông bầu Tommy Văn. Tôi có cơ duyên được gặp anh và biết đến nhiều doanh nhân lớn, họ là những người đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc kinh doanh. Tôi đã được nhận những giá trị tốt đẹp từ họ, và tôi mong muốn có thể chia sẻ nó với tất cả mọi người khi có cơ hội. Trước đây, tôi thường chia sẻ với những người thân quen của mình ở quy mô nhỏ, nhưng sau này, khi gặp gỡ người anh Ông bầu Tommy Văn tôi nhận ra rằng, tôi nên mang kinh nghiệm của mình chia sẻ với nhiều người hơn, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích kinh doanh giống như tôi".

Thuộc thế hệ doanh nhân trẻ nhưng Ala Đăng luôn chọn cách sống và suy nghĩ theo cách giản đơn, nhẹ nhàng và đặc biệt anh rất tâm huyết với những dự án lan tỏa yêu thương. Là người tích cực với các hành trình thiện nguyện, có lẽ anh vô cùng thấu hiểu những giá trị của sự cho đi.

Cuộc sống vốn dĩ vô thường, con người luôn chạy theo danh vọng, tiền bạc, có thể bị cuốn vào những vòng xoáy của đam mê không đúng đắn, chính vì thế mỗi ngày doanh nhân Ala Đăng luôn hướng đến những giá trị của sự “Cho đi là còn mãi”. Để làm được điều đó và lan tỏa, quả thật không dễ dàng, bởi vì vốn dĩ cho đi là hành động cao cả nhưng không phải ai cũng làm được.

Ala Đăng luôn để tâm sáng và thường xuyên có thói quen chia sẻ yêu thương, để khơi gợi những ý nghĩ tốt, cứ thế vun trồng cho chính tâm hồn mình. Ala Đăng luôn đón nhận những chia sẻ của tất cả mọi người, mỗi hoàn cảnh, mỗi câu chuyện hay những khúc mắc trong khởi nghiệp, một cách nhiệt thành và cởi mở. Lắng nghe người khác đối với Ala Đăng cũng là một đặc ân, bởi vì họ chọn anh ở sự tin tưởng và mong muốn tìm thấy lời giải đáp.

Dù bận rộn công việc nhưng Ala Đăng vẫn thường xuyên tham dự các buổi gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng doanh nghiệp trẻ, startup… để cổ vũ tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của thế hệ trẻ. Nhờ tính cách thẳng thắn và có chút hài hước, mà Ala Đăng được rất nhiều người yêu quý. Những câu chuyện kinh doanh thực tế, những bài học quản lý vận hành doanh nghiệp được anh chia sẻ cũng đã tiếp thêm động lực cho nhiều startup trên chặng đường khởi động và nuôi dưỡng sự nghiệp.

Được biết, để có được thành công ngày hôm nay, anh cũng đã có cho mình nhiều trải nghiệm trong hoạt động kinh doanh. Những điều anh đúc rút được từ những trải nghiệm ấy hẳn cũng không phải là ít. Doanh nhân Ala Đăng chia sẻ: “Với tôi, thành công không đến từ sự may mắn, thành quả cũng không tự dưng mà có. Tôi đã từng trải qua hành trình đầy khó khăn cho đến hiện tại đã nhận được nhiều thành công lớn. Lĩnh vực kinh doanh cũng giống như giữa thắng và bại, giữa được và mất tất cả, đây là điều mà người đi đầu cần phải có quyết tâm lớn và tâm lý vững vàng. Tôi cũng là người bỏ ra rất nhiều thời gian, thử thách mới có thể xây dựng được “thương hiệu Aladang” như ngày hôm nay”.

Ala Đăng tâm niệm: "Trong kinh doanh tiền không phải là tất cả, tăng trưởng và tạo ra các giá trị cho xã hội mới là mục tiêu hàng đầu". Vì vậy, các lĩnh vực mà Ala Đăng đầu tư đều lấy con người làm trung tâm và đặt chữ tâm trong từng sản phẩm. Nhờ đó, sản phẩm chính của Aladang là: Đèn trang trí, đèn decor, đèn sân vườn, đèn công nghiệp, đèn dân dụng cùng các loại đèn chuyên dụng cho nông nghiệp… đã xuất hiện khắp trong và ngoài nước, xây dựng lòng tin với đối tác và khách hàng.

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh, ý tưởng kinh doanh thú vị được nhiều bạn trẻ áp dụng và phát triển làm giàu cho mình. Tuy nhiên cũng có sự may rủi nhiều đối với những kế hoạch không hay, không có hướng phát triển. Chính vì thế, nếu lần đầu kinh doanh thì cần phải thận trọng, biết chấp nhận thất bại nếu như làm sai và biết sửa lỗi sai lầm chứ không phải hụt hẫng vứt bỏ mọi thứ. 

“Hiện tại tôi thích một cuộc sống có sự cân bằng giữa công việc và sở thích cá nhân. Mình chỉ có một lần để sống và một lần thanh xuân, tội gì để nó trôi qua chỉ với công việc và đồng tiền. Với công việc bây giờ, mình có thể thoải mái làm việc ở bất cứ đâu với chiếc laptop và chiếc điện thoại di động có kết nối internet. Do đó, mọi người thường thấy tôi check in ở những địa điểm khác nhau, nhưng thật ra là tôi vẫn đang chăm chỉ làm việc mỗi ngày đấy”, Doanh nhân Ala Đăng vui vẻ chia sẻ.

PV

Theo KTDU

Từ khóa: