Sự kiện hot
2 năm trước

Đồng Nai xây 8.000 căn nhà ở xã hội, chuẩn bị đấu thầu thêm 10 khu đất

Bên cạnh việc tiếp tục triển khai các dự án, Đồng Nai khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu nhà ở xã hội kiểu chung cư cao tầng để tăng số căn hộ bán và cho thuê đối với người thu nhập thấp trong tỉnh.

Tại cuộc họp ngày 31/5, Sở Xây dựng Đồng Nai thông tin địa phương hiện có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được triển khai với tổng số lượng gần 8.000 căn. Trong đó, có 6 dự án đang xây dựng, tập trung ở TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành.

Địa phương cũng đã chuẩn bị 10 khu đất có tổng diện tích hơn 30 ha để đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư nhằm thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Đồng thời, các địa phương đang rà soát những dự án có diện tích đất lớn, yêu cầu phải dành ra 20% quỹ đất để đầu tư nhà ở xã hội và đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, giao đất cho các huyện, thành phố đầu tư dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Ông Võ Tấn Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với các địa phương nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để tiến hành đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp đầu tư các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội.

Đối với các địa phương có công nghiệp phát triển, đông công nhân nên cố gắng sớm khởi công 2-3 dự án nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu trước mắt về nhà ở cho người dân.

Ngoài ra, Đồng Nai khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu nhà ở xã hội kiểu chung cư cao tầng để tăng số căn hộ bán và cho thuê đối với người thu nhập thấp trong tỉnh.

Theo báo cáo kết quả Kiểm toán Nhà nước giai đoạn 2017 - 2020 vừa được công bố mới đây, vẫn còn nhiều địa phương chưa bố trí đủ quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Yên Bái, Thái Nguyên, Kiên Giang, Khánh Hòa, TP HCM,...

Hồng Vịnh
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Từ khóa: