Sự kiện hot
9 tháng trước

Đường sắt Việt Nam triển khai dịch vụ đặt mua đặc sản vùng miền bằng QR code

Dịch vụ đặt mua đặc sản vùng miền bằng QR code được kỳ vọng sẽ mang đến cho hành khách những trải nghiệm mới mẻ và thú vị khi đi tàu.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa triển khai thử nghiệm tính năng mua đặc sản địa phương bằng QR code trên các đoàn tàu Thống Nhất SE1/SE2, SE19/SE20 Hà Nội - Đà Nẵng và các đoàn tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. 

Theo đó, trên các toa ghế ngồi hoặc trong khoang giường ngủ sẽ dán các QR code. Hành khách dùng điện thoại thông minh quét QR code để đặt mua các sản phẩm dịch vụ, đặc sản vùng miền.

Các món đặc sản phải gắn với địa danh, ví dụ món bê thui Cầu Mống (Quảng Nam), món bánh bột lọc (Huế),... Trước khi tàu đến ga có dừng đỗ tại địa danh này ít nhất khoảng 20 phút, nhân viên phải xác nhận xong đơn với khách. Quá thời gian này, trên hệ thống không thể hiện đặc sản tại địa danh này nữa mà chỉ thể hiện đặc sản địa danh kế tiếp trên hành trình tàu.

Sau khi đơn của khách hàng được xác nhận chắc chắn, hàng sẽ được giao đến ga để khi tàu dừng, nhân viên trên tàu nhận hàng, giao đến hành khách. Hành khách có thể chọn các hình thức thanh toán khác nhau: tiền mặt, chuyển khoản, … 

Việc triển khai tính năng mua đặc sản địa phương bằng QR code trên tàu hỏa là một sáng kiến mới mẻ, giúp hành khách có thể trải nghiệm ẩm thực địa phương ngay trên tàu một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Bảo An 

Theo Kinh tế và đồ uống

Từ khóa: