Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Eximbank dời vô thời hạn thời gian ĐHĐCĐ bất thường

Sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP HCM đề nghị ngân hàng không tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường trong thời điểm hiện nay, Eximbank đã quyết định dời việc tổ chức họp sang thời điểm thích hợp.

Eximbank dời thời gian ĐHĐCĐ bất thường vô thời hạn - Ảnh 1.
Ảnh minh họa (Nguồn: Eximbank)

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – Mã: EIB) thông báo dời ngày tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân TP HCM đề nghị ngân hàng không tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường trong thời điểm hiện nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank quyết định dời việc tổ chức họp sang thời điểm thích hợp.

HĐQT ngân hàng giao cho Chủ tịch HĐQT, Quyền Tổng Giám đốc tổ chức triển khai thực hiện và báo cáo Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Nhân dân TP HCM.

Trước đó, Eximbank dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 vào ngày 5/3/2020. Ngày chốt danh sách cổ đông là 12/12/2019.

Mục đích chính của ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 là bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) vào nhiệm kì 2015 - 2020.

Sau phiên họp bất thường, Eximbank cũng lên kế hoạch tổ chức Đại hội thường niên năm 2020 vào ngày 22/4/2020.

Trong năm 2019, các lần tổ chức đại hội của Eximbank đều bất thành do không đạt được sự đồng thuận của các nhóm cổ đông.

Trong lần đầu, đại hội không thể tiến hành vì không đủ số lượng cổ đông tham dự. Lần thứ hai không thành khi các nhóm cổ đông lớn bất đồng sâu sắc và không thể thông qua qui chế đại hội.

Trong một động thái liên quan, Eximbank vừa quyết định bầu ông Nguyễn Quang Thông giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kì 2015 - 2020 và bổ nhiệm ông Lã Quang Trung giữ vị trí Kế toán trưởng ngân hàng từ ngày 27/2.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: