Sự kiện hot
4 năm trước

FPT Telecom chính thức được cấp phép tham gia lĩnh vực thanh toán

FPT Telecom đã được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Ngân hàng Nhà nước vừa cập nhật danh sách các tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Theo đó, gần đây nhất là ngày 2/7, NHNN đã cấp giấy phép cho Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Được biết, FPT Telecom đã triển khai sản phẩm Foxpay. 

Trước đó, trong tháng 5, NHNN cũng đã cấp phép cho 2 tổ chức không phải ngân hàng được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Như vậy, tính đến thời điểm này, số tổ chức không phải ngân hàng được cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán là 35.

Được biết, các tổ chức không phải là ngân hàng muốn cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán phải đảm bảo đáp ứng rất nhiều điều kiện. Trong đó, tổ chức phải có vốn điều lệ tối thiểu 50 tỷ đồng; có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ phù hợp với yêu cầu của hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán; hệ thống kỹ thuật dự phòng xây dựng độc lập với hệ thống chính đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và liên tục khi hệ thống chính có sự cố và tuân thủ các quy định khác về đảm bảo an toàn, bảo mật hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động ngân hàng;…

Thu Thuỷ

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa: