Sự kiện hot
3 năm trước

Giá thuê văn phòng hạng A tại TP. HCM tiếp tục duy trì ổn định

Theo báo cáo mới đây của Công ty dịch vụ BĐS Colliers International Việt Nam, giá bình quân cho thuê của văn phòng hạng A tại TP. HCM đang được thiết lập là 45 USD/m2/tháng (tương đương 1 triệu đồng/m2/tháng).

Giá cho thuê văn phòng hạng A tại tòa nhà Saigon Center Tower 1 hiện có giá thuê 45 USD/m2/tháng. Với diện tích thuê 300 m2, doanh nghiệp sẽ phải chi phí khoảng 320 triệu đồng/tháng với giá 45 USD/m2/tháng.

gia thue van phong hang a tai tp hcm tiep tuc duy tri on dinh
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Dự báo năm 2020, giá thuê văn phòng hạng A tại TP. HCM không có nhiều thay đổi so với năm 2019, do có nguồn cung mới từ dự án Lim Tower 3 (29 A Nguyễn Đình Chiểu, quận 1) đã cung cấp thêm 29.357 m2 diện tích thực cho thuê.

Với nhu cầu vẫn cao đối với văn phòng hạng A nhưng hầu như không có thêm dự án mới, khách hàng có thể sẽ phải chuyển sang dạng văn phòng thấp cấp hơn vì có nhiều nguồn cung hơn và giá cả phải chăng.

Đối với văn phòng hạng B, giá thuê bình quân tại TP. HCM là 25 USD/m2/tháng (580.000 đồng/m2/tháng). Tại phân khúc này, mới có dự án Sonatus (15 Lê Thánh Tôn, quận 1) cung cấp thêm 32.000 m2 diện tích thuê thực cho thị trường.

Nhận định về phân khúc bất động sản văn phòng cho thuê trong thời gian tới, JLL cho rằng, nhu cầu về văn phòng sẽ tiếp tục tăng mạnh 8 - 10% mỗi năm tại TP. HCM và Hà Nội khi nền kinh tế phát triển.

"Chúng tôi hy vọng tỷ lệ dân số làm việc trong phân khúc dịch vụ sẽ tăng từ 30% lên 40% và tăng trưởng GDP hàng năm đạt 5,5 - 6,0%. Điều này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các nhà phát triển xây dựng nhiều không gian văn phòng hơn để phục vụ cho các công ty mới và nhu cầu mở rộng. Tuy nhiên, trên cơ sở khu vực, lợi nhuận trong năm 2020 được dự báo là thấp hơn so với năm 2019, vì tăng trưởng tiền thuê có thể chậm lại trong năm so với năm ngoái", đại diện JLL cho biết.

Trước đó, JLL đã công bố báo cáo về thị trường văn phòng sinh lời nhất Châu Á Thái bình Dương. Theo đó, TP. HCM, Hà Nội, Bang Kok, Manila cùng với Nhật, Australia, Ấn Độ đang nằm trong top đầu những thị trường văn phòng sinh lời nhất châu Á Thái Bình Dương năm 2019. Đây là những thị trường văn phòng dự kiến tiếp tục tăng trưởng tích cực trong năm 2020.

Hữu Dũng
Theo Thời báo Chứng khoán

Từ khóa: