Sự kiện hot
9 tháng trước

Giá vàng hôm nay 16/8: Dự đoán tăng trở lại trong tuần mới

Giá vàng hôm nay 16/8 có thể sẽ tăng do giới đầu tư đã bớt lo ngại hơn về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Giá vàng hôm nay có thể tăng trở lại - Ảnh minh họa.

Thị trường trong nước, tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại hệ thống PNJ niêm yết tại: 56,40 – 57,10 triệu đồng/lượn ở hai chiều mua và bán.

Do tác động của dịch Covid-19 và diễn biến trầm lắng của thị trường thế giới thời gian gần đây, thị trường trong nước rơi vào trình trạng hết sức ảm đạm. Tuần qua chỉ có hai phiên giá vàng trong nước dao động mạnh, trong đó có phiên cuối tuần tăng khá.

Nhờ đó, giá vàng SJC tăng 250 nghìn đồng; Giá vàng Doji giảm 100 nghìn đồng; Vàng 9999 NPQ cũng giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Cũng tính tới thời điểm này, giá vàng thế giới quy đổi là 48,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 8,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.779 USD/ounce, không đổi so với cuối tuần qua.

Giá vàng hôm nay được dự đoán sẽ tăng trở lại do giới đầu tư đã bớt lo ngại hơn về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm cắt giảm chương trình mua tài sản.

Những tuần gần đây, giá vàng có nhiều biến động bởi những bất ổn liên quan đến sự phục hồi của kinh tế toàn cầu trong bối cảnh lây lan của đại dịch Covid-19 và các cuộc đối thoại liên quan đến việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Đồng USD rớt giá, với chỉ số Dollar Index sụt giảm trong những phiên cuối tuần đã giúp cho giá vàng tăng trở lại.

Tính cả tuần trước, giá vàng tăng gần 0,9% trong khi chỉ số Dollar Index giảm 0,3%.

Tuy nhiên, trong 3 tháng qua, Dollar Index đã tăng hơn 2,4%. Nếu tính từ đầu năm, chỉ số này đã tăng gần 2,9% - một nguyên nhân khiến giá vàng giảm gần 8,4%.

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell ngày 17/8 và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ được công bố. Đây là diễn biến có thể tác đông tới giá vàng.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: