Sự kiện hot
11 tháng trước

Giá vàng hôm nay 6/7: Đà tăng tiếp diễn

Giá vàng hôm nay (6/7) tăng khi USD giảm thêm, thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại - Ảnh minh họa

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch 5/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Bảo Tín Mạnh Hải giá vàng ngày 5/7 như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,13 – 5,19 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra. Đối với sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,07 – 5,18 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 được niêm yết ở ngưỡng 5,05 – 5,18 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.791 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng khi USD giảm thêm, thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). 

Trong tháng 6, các công ty Mỹ đã tuyển dụng nhiều nhất 10 tháng, tăng lương và hỗ trợ hàng triệu người thất nghiệp.

Báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến của Mỹ khiến giới đầu tư tập trung vào dữ liệu kinh tế và bước tiếp theo của FED, vì thị trường đón nhận một tín hiệu nữa về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế. 

Tại châu Á, hoạt động ngành dịch vụ giảm tháng 17 liên tiếp trong tháng trước vì COVID-19 làm giảm nhu cầu ra ngoài và du lịch. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: