Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng trong phiên 20/5

Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng trong phiên 20/5 nhờ sự hỗ trợ từ các biện pháp kích thích kinh tế sâu rộng trên toàn cầu và sự không chắc chắn về một loại vắc-xin cho dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Một cửa hàng kim hoàn tại Khartoum, Sudan. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, giá vàng giao ngay phiên này đã tăng 0,3% lên 1.749,29 USD/ounce vào lúc 1 giờ 5 phút ngày 21/5 (theo giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tiến thêm 0,4% lên khép phiên ở mức 1.752,10 USD/ounce.

Ông David Meger, người đứng đầu bộ phận giao dịch kim loại của công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, cho biết giữa lúc nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng xuống thấp, việc giá kim loại quý này tiếp tục tăng cho thấy niềm tin mạnh mẽ của thị trường về khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ bơm thêm thanh khoản.

Tuy nhiên, chuyên gia Meger cũng lưu ý sự lạc quan đối với việc các nền kinh tế đang từng bước mở cửa trở lại và nhu cầu của người tiêu dùng bị dồn nén trong thời gian giãn cách xã hội đã đẩy chứng khoán đi lên, qua đó hạn chế phần nào đà tăng của giá vàng.

Ngoài ra, những diễn biến xung quanh các thử nghiệm vắc-xin của công ty dược phẩm Moderna Inc là một yếu tố còn chưa rõ ràng đối với thị trường.

Phiên này, giá vàng cũng được hỗ trợ từ biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Trong đó, các thành viên của Fed thừa nhận khả năng tiến hành thêm những biện pháp hỗ trợ tiếp theo nếu tình trạng suy thoái kinh tế Mỹ vẫn kéo dài.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 0,8% lên 17,53 USD/ounce, còn giá bạch kim tiến 1,7% lên 846,39 USD/ounce.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên ngày 19/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội ở mức 48,55-49,02 triệu đồng/ lượng (mua vào-bán ra).

H.Thủy
Theo Báo Tin tức

Từ khóa: