Sự kiện hot
10 năm trước

Hà Nội: Giá rau xanh “hạ nhiệt,” thủy-hải sản vẫn giữ đà tăng

Sau dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu của người tiêu dùng chủ yếu tập trung vào các mặt hàng rau xanh, thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, với nguồn cung dồi dào, giá của các loại thực phẩm vẫn được duy trì ở mức ổn định, nhiều loại rau xanh còn có xu hướng “hạ nhiệt” so với tuần qua, chỉ có các loại thủy hải sản vẫn duy trì ở ngưỡng cao.


Nguồn cung phong phú, các loại rau xanh được bán với giá rẻ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Khảo sát của phóng viên VietnamPlus ngày 6/3, tại một số chợ đầu mối và các chợ truyền thống như chợ Ngã Tư Sở, Phùng Khoang, chợ Hoàng Văn Thái, Đại Từ, chợ Hôm… cho thấy hoạt động mua bán đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Theo đó, giá của các loại rau, củ giảm nhẹ từ 1.000-5.000 đồng so với tuần trước. Cụ thể: xu hào chỉ 3.000 đồng/củ, giảm so với trước có giá từ 5.000-6.000 đồng/củ; bắp cải cũng chỉ còn giá 5.000 đồng/kg, giảm đến 5.000 đồng/kg; cà chua có giá bán là 10.000 đồng/kg, đã giảm 5.000 đồng/kg; khoai tây có giá 13.000 đồng/kg, đã giảm 2.000 đồng/kg; rau xà lách được bán với giá 15.000 đồng/kg, giảm so với trước có giá 20.000 đồng/kg…

Các tiểu thương cho biết, ra Tết thời tiết ấm áp, nhiều loại rau đang vào chính vụ nên nguồn cung tương đối dồi dào đó chính là lý do khiến giá rau đã bắt đầu “hạ nhiệt.” Bên cạnh đó, lượng hàng các tỉnh lân cận đổ về cũng khá nhiều, các tiểu thương cũng đã bắt đầu hoạt động buôn bán trở lại nên thị trường rau xanh Hà Nội sẽ duy trì được mức giá ổn định trong thời gian tới.

Ngoài các mặt hàng rau xanh, thì các sản phẩm thịt hiện cũng được duy trì với mức giá khá ổn định. Cụ thể, thịt lợn hiện có giá dao động từ 85.000 -120.000 đồng/kg tùy loại; giá thịt gà cũng dao động từ 120.000-160.000 đồng/kg; thịt bò có giá dao động từ khoảng 250.000-280.000 đồng/kg…


Các loại cá vẫn được bán với mức giá khá cao. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)


Trái ngược với xu hướng ổn định giá cả của nhiều mặt hàng sau dịp Tết, thì giá các loại thủy-hải sản vẫn giữ đà tăng từ 10.000-20.000 đồng/kg. Đơn cử, tôm sú loại to (20 con/kg) có giá tăng từ 450.0000 lên 470.000 đồng/kg; tôm sú loại nhỏ (35-40 con/kg) có giá khoảng 400.000 đồng/kg; tôm thẻ chân trắng được bán với giá 270.000 đồng/kg; mực lá cũng có giá là 250.000 đồng/kg… Các loại cá cũng nhỉnh giá hơn, cụ thể cá trắm dao động từ 75.000-90.000 đồng/kg; cá chép có giá 70.000 đồng/kg, cá rô phi cũng có giá từ 55.000-60.000 đồng/kg…

Bà Nguyễn Thị Loan, tiểu thương bán cá tại chợ Hoàng Văn Thái cho biết: “Giá các loại tôm cá đã lên từ đợt ra Tết đến nay nên tiểu thương chúng tôi phải giữ giá bán tránh nguy cơ bị lỗ vốn. Hơn nữa hàng nhập tăng nên bán tăng đó là xu hướng chung của thị trường.”

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, so với dịp trong Tết thì hiện giá cả thị trường đang diễn biến theo hướng có lợi nên các chị em vẫn yên tâm “phóng tay” mua hàng. Và họ cũng hi vọng việc cân đối cung-cầu sẽ đem lại sự ổn định cho nhiều mặt hàng trong thời gian tới.

Thanh Tâm
theo Vietnam+

Từ khóa: