Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hà Nội lập quy hoạch đồ án nhiều khu công nghiệp

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung danh mục, kế hoạch lập các quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố.

1 DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP SÓC SƠN HÀ NỘI

Theo đó, danh mục được bổ sung gồm 4 đồ án: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp sạch Sóc Sơn, thuộc các xã Minh Trí, Tân Dân, huyện Sóc Sơn,  quy mô 302,8 ha; quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Đông Anh, thuộc các xã Nguyên Khê, Xuân Nộn, Thuỵ Lâm, Liên Hà và thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, quy mô 300ha.

Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội chịu trách nhiệm tổ chức lập 4 quy hoạch nói trên. Thời gian lập quy hoạch dự kiến kéo dài từ năm 2023 đến năm 2025. Ranh giới, quy mô các quy hoạch được xác định cụ thể trong giai đoạn lập quy hoạch.

Hiện trên địa bàn Hà Nội có tổng số 10 khu công nghiệp đang hoạt động, có 4 dự án nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp đã và đang tiến hành xây dựng (một phần đã đưa vào khai thác sử dụng) với tổng công suất thiết kế khoảng 22.420 chỗ ở.

Theo UBND TP, các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội đang hoạt động ổn định, với tỷ lệ lấp đầy đạt gần 100%. Đặc biệt, các khu công nghiệp đều được đánh giá là có cơ sở hạ tầng phát triển. Chính điều này tạo nên sự kết nối, và trở thành đòn bẩy cho các khu công nghiệp ở khu vực lân cận.

Thành phố cũng cho biết, các khu công nghiệp có vai trò quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư và phát triển sản xuất công nghiệp, góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa của thành phố trong thời gian tới.

Tiến Hoàng/KTDU

Từ khóa: