Sự kiện hot
3 năm trước

Hà Nội nghiên cứu đề xuất cho học sinh nghỉ Tết sớm

Chiều 30/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tiếp tục phiên họp trực tuyến thứ 83 với các quận, huyện về công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết, với trường hợp 2 con của BN1694 học tại Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn, quận đã tiến hành truy vết và chỉ đạo các trường này tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Đại diện huyện Đông Anh kiến nghị thành phố cho học sinh huyện nghỉ học từ tuần sau. Đồng thời, kiến nghị tạm dừng cuộc thi nghề của học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện vào ngày 31/1 và sẽ tiến hành thi sau khi điều kiện cho phép.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện, có 25.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tạm nghỉ vì có liên quan tới các trường hợp F1. Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu một số trường trên địa bàn điều chỉnh kế hoạch học tập và triển khai học trực tuyến từ thứ 2 (ngày 1/2).

Với đề nghị dừng thi nghề tại huyện Đông Anh vào sáng 31/1, ông Tiến cho biết, quan điểm của Sở là huyện Đông Anh bố trí giãn cách các thí sinh trong 1 phòng thi (cả lý thuyết và thực hành), kịp thời bổ sung cán bộ làm thi. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp kịp, thì sẽ tổ chức kỳ thi khác cho huyện.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận phiên họp.  

Kết luận phiên họp, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND; Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã, nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch; có phương án cụ thể bảo đảm an toàn cho các học sinh tham gia kỳ thi nghề năm học 2020-2021 (diễn ra từ ngày 31/1/2021).

Về đề xuất của một số đơn vị cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu sớm, ông Chử Xuân Dũng giao Sở GD-ĐT, Sở Y tế tham mưu thành phố để có quyết định cụ thể, phù hợp. 

Hải Nguyên

Theo Vietnamnet

Từ khóa: