Sự kiện hot
2 năm trước

Hà Tĩnh: Cặp nhung hươu “khủng” hút khách đến xem

Một cặp nhung hươu nặng khoảng gần 5kg ở Hà Tĩnh được thương lái thu mua giá hơn 60 triệu đồng đang hút nhiều người tò mò đến xem.

Con hươu có cặp nhung khủng.

Những ngày gần đây, khi biết đươc tin gia đình nhà ông Bùi Văn Lợi ở tổ dân phố 6, thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có cặp nhung hươu “khủng” nhiều người ở khắp nơi đã tìm về đây chiêm ngưỡng.

Theo ông Bùi Văn Lợi - người sở hữu con hươu có cặp nhung khủng cho biết, cặp nhung của tôi ước tính có trọng lượng khoảng 5kg, đã được một thương lái hỏi mua với giá 12,5 triệu/kg. Với giá này thì cặp nhung của tôi thu về được hơn 60 triệu đồng.

Được cho là một trong những hộ nuôi hươu lâu năm và có kinh nghiệm ông Lợi cho hay, từ trước đến nay đây là lần đầu tiên tôi thấy có cặp nhung to và nặng như thế này. Sau khi biết gia đình tôi có cặp nhung to rất nhiều thương lái cũng như du khách ở khắp nơi kéo về xem. Thậm chí có người còn trả giá cao hơn nhưng vì để giữ chữ tín với khách nên tôi không đồng ý.

Hiện tại, ông đang có 26 con hươu. Mỗi năm, thu nhập từ việc bán nhung hươu và bán giống mang lại cho gia đình nguồn thu nhập gần 300 triệu đồng.

Cặp nhung hươu có giá hơn 60 triệu đồng.

"Con hươu này được 5 tuổi và cho thu hoạch nhung 4 năm nay. Năm đầu tiên con hươu cho cặp nhung nặng 1,2kg; năm thứ 2 nhung nặng 1,7kg; năm thứ 3 nhung nặng 2,4kg; và năm nay thì cho cặp nhung nặng khoảng 5kg", ông Lợi vui mừng cho biết.

"Lúc mua con hươu này về mới được một năm, khi nhìn thấy cặp nhung trong lứa đầu, có người đã đề nghị đổi một con xe SH giá khoảng 120 triệu đồng nhưng tôi không đồng ý. Sau khi con hươu cho ra cặp nhung khủng, có người đã đưa ra giá 450 triệu đồng để sở hữu nó, tôi vẫn không bán. Tôi muốn giữ con hươu này lại để nhân giống", ông Lợi kể lại.

Trước đó, gia đình ông Bùi Kim Thắng – cũng ở tổ dân phố 6, đã cắt một cặp nhung nặng 2,8kg.

Được biết, năm nay do tình hình covid-19 diễn ra phức tạp, nên nhu cầu mua nhung hươu để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng cũng cao hơn mọi năm. Chính vì vậy mà năm nay giá nhung cũng cao và ổn định hơn mọi năm.

Nuôi hươu đang được xem là nghề mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho người dân nơi đây. Không chỉ nhung hươu có giá trị dinh dưỡng cao mà thức ăn của hươu cũng dễ dàng tìm kiếm khi chủ yếu là lá cây rừng và khoai, sắn.

Diễm Phước / KTĐU

Từ khóa: