Sự kiện hot
3 tháng trước

Hà Tĩnh: Những tấm lòng chung tay đẩy lùi đại dịch ở Hương Sơn

Tính đến ngày 15/6, UBMTTQ và Ban cứu trợ huyện Hương Sơn đã tiếp nhận giá trị hơn 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các tổ chức đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Anh N.N.H (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đại diện cho Công ty tài chính HD86 (trụ sở tại TP.Vinh, Nghệ An) ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban cứu trợ phòng chống dịch Covid-19 huyện Hương Sơn 700 kính chắn giọt nước.

Theo Ủy ban MTTQ và Ban cứu trợ huyện Hương Sơn, từ các nguồn hỗ trợ, vừa qua đơn vị này đã trích trên 300 triệu đồng từ quỹ phòng dịch Covid 19 huyện mua vật tư y tế gồm: 7.500 đôi găng tay y tế, 700 cái khẩu trang N95, 1.000 bộ đồ chống dịch, 1.000 khẩu trang y tế, 400 lọ nước rửa tay sát khuẩn nhanh, 4 thùng Cloramin B, 500 kính chắn giọt bắn, 20 cái thùng đựng rách và 1.000 Test nhanh Virut SARS-CoV-2 để hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo và mua các nhu yếu phẩm hỗ trợ các điểm nấu ăn cho các khu cách ly tập trung tại cổng B, xã Sơn Tây, xã Sơn Phú, Sơn Trường, thị trấn Phố Châu, xã Kim Hoa và các điểm chốt kiểm soát chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện.

Linh mục Nguyễn Văn Phục - Quản xứ Truyền tin, ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Truyền Tin, xã Quang Diệm và ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn tặng quà cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Trung tâm y tế Hương Sơn.

Tính đến ngày 15/6, UBMTTQ và Ban cứu trợ huyện Hương Sơn đã tiếp nhận giá trị hơn 1 tỷ đồng gồm tiền mặt và hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các tổ chức đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Đây là nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng trong các đợt dịch Covid-19 cho thấy niềm tin về lòng tốt, sự sẻ chia, trách nhiệm và ý thức công dân của con người trong xã hội vẫn luôn tỏa sáng đúng lúc và hơn thế là sự ấm áp, những nghĩa cử cao đẹp của tình người đã đưa con người lại gần nhau hơn, lan tỏa thêm sức mạnh đoàn kết dân tộc.

Các nhà hảo tâm, Chùa Nhiễu Long, doanh nghiệp trao tặng ủng hộ cho Trung tâm y tế Hương Sơn.

Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn nhấn mạnh: “Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hương Sơn trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cam kết sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp thực hiện công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh và cách ly trên địa bàn huyện Hương Sơn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Đồng thời tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực. Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân”.

Các tổ chức đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân trao tặng ủng hộ cho UBMTTQ huyện Hương Sơn.
Ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Sơn tiếp nhận ủng hộ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Sơn.

Nhật Hào

Theo KTĐU

Từ khóa: