Sự kiện hot
3 năm trước

Hà Tĩnh: Thêm 2 ca dương tính liên quan đến vợ chồng từ Bình Dương về

Hà Tĩnh có thêm hai ca dương tính với Covid-19 trong khu phong tỏa (tổ 2, phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh) liên quan đến chùm ca bệnh trở về từ Bình Dương.

Huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an Hà Tĩnh trực chốt phòng dịch Covid-19

Tối ngày 5/6 Hà Tĩnh có thêm 2 ca dương tính với Covid - 19 trong khu phong tỏa (tổ 2, phường Nguyễn Du, TPHT) liên quan đến chùm ca bệnh trở về từ Bình Dương. Hai ca bệnh mới nhất là Bà L.T.H (sinh năm 1924) và Ông N.M.L (sinh năm 1963) trú tại số 25/27 đường Nguyễn Huy Lung, Tổ 2, Phường Nguyễn Du, Thành phố Hà Tĩnh.

Được biết trước đó, ngày 2/6 2 bệnh nhân từng có tiếp xúc với 2 ca bệnh tại thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung.

Ngành y tế đã xác định được 16 trường hợp F1 của 2 ca bệnh L.T.H và N.M.L. Các trường hợp F1 đã nhanh chóng được chuyển đi cách ly tập trung theo đúng quy định. Đối với hai mẹ con bà H. ngay sau khi có kết quả dương tính với Covid - 19 lực lượng chức năng sẽ đưa mẹ con bà H. đến Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để điều trị.

Các cán bộ ý tế đang tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm của các trường hường F1, F2

Trong ngày 5/6 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) cùng hệ thống y tế cơ sở đã truy vết và lấy 2429 mẫu xét nghiệm. Ngoài hai ca F1 là L.T.H và N.M.L dương tính với COVID-19, 49/145 mẫu F1 có kết quả âm tính lần 1, sàng lọc vùng phong tỏa và F2 có 1120 mẫu xét nghiệm âm tính.

Ngay trong đêm, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, và Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu chủ trì cuộc họp triển khai các phương án mở rộng các điểm cách ly tập trung của thành phố để đưa các trường hợp F1 vào các khu cách ly tập trung trong đêm nay. Thành phố huy động các lực lượng như y tế, công an, quân đội, mặt trận và các đoàn thể tham gia phòng chống dịch, đồng thời bố trí lực lượng tại các khu cách ly tập trung cũng như các địa điểm phong toả trên địa bàn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng liên quan chùm ca bệnh ở xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đi về từ tỉnh Bình Dương.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục rà soát, truy vết thêm các trường hợp F1, F2 để có phương án cách ly, lấy mẫu xét nghiệm phù hợp.

Bên cạnh đó, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng từ trong khu vực phong tỏa ra ngoài, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, hạn chế tiếp xúc.

Hoài Thanh - Diễm Phước

Theo KTĐU

Từ khóa: