Sự kiện hot
2 năm trước

Hải Dương có ca mắc Covid-19 mới tại huyện Tứ Kỳ

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương cho biết trên địa bàn vừa phát hiện thêm một ca mắc Covid - 19 liên quan đến ổ dịch tại huyện Kim Thành.

Bệnh nhân là T.C.L (sinh năm 1973, trú tại thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) hiện là nhân viên bán xăng tại cây xăng Kim Lương (xã Kim Liên, huyện Kim Thành). Bệnh nhân có lịch trình tiếp xúc với ca bệnh L.D.M (là bảo vệ của cây xăng) và nhiều nhân viên khác.

Đến nay, huyện Tứ Kỳ có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành.

Hiện T.C.L đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện Tứ Kỳ; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch địa phương cũng nhanh chóng khoanh vùng, phong toả thôn Báo Đáp, xã Đại Hợp, truy vết thần tốc các F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm các F1.

UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương yêu cầu UBND các xã thị trấn lập tức thông báo trên hệ thống loa phóng thanh và Tổ Covid cộng đồng thông báo đến từng hộ gia đình có người về từ huyện Kim Thành khai báo, tự cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Tứ Kỳ có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến các ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành./.

CTV Linh Giang/VOV-Đông Bắc

Theo VOV

Từ khóa: