Sự kiện hot
5 tháng trước

Hải Phòng: Khai giảng lớp tình thương tại Nhà Thờ

Được sự phân công của UBND quận Hồng Bàng, chiều ngày 5/9, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cùng Ban quản lý lớp học tình thương Giáo xứ Chính tòa đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 cho 38 em học sinh tại lớp học tình thương.

Tham dự buổi lễ có các vị đại biểu, khách quý là lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam quận Hồng Bàng, Phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, phường Hoàng Văn Thụ, phường Phan Bội Châu.

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hằng - Hiệu trưởng trường TH ĐTH đánh trống khai trường năm học mới 2022-2023

Lễ khai giảng của các em học sinh nơi đây không sôi động, không tưng bừng cờ hoa như ở các nhà trường nhưng buổi lễ lại diễn ra trong không không khí ấm áp, yêu thương. Phần lớn các em ở đây có hoàn cảnh khó khăn song các em đều có mong muốn được đi học, được biết chữ, được mở mang kiến thức.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân - Uỷ viên BTV quận ủy - Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tặng hoa chúc mừng khai giảng lớp học tình thương Nhà thờ Chính toà!
Đại diện Trường TH ĐTH tặng hoa chúc mừng khai giảng lớp học tình thương Nhà thờ Chính toà!

Lớp học tình thương của nhà thờ Chính tòa có 38 học sinh biên chế thành 3 lớp (Trong đó có 01 lớp 1; 02 lớp ghép: lớp 2,3 và lớp 4,5). Cuối năm học có 81% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Các em học sinh ngoài việc học kiến thức các môn học, các em được học thêm Tiếng Anh: 1 tiết/tuần, học kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân để hòa nhập với cộng đồng.

Tiết mục văn nghệ của các em HS lớp học tình thương nhà thờ Chính toà trong ngày khai giảng

Năm học 2022 - 2023 đã bắt đầu. Đây là năm học thực hiện nhiệm vụ: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Vì thế thầy và trò lớp học phải cố gắng thích ứng với tình hình mới. Năm học này, nhà trường tiếp tục bố trí giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh sang giảng dạy cho các em lớp học tình thương với mong muốn giúp các em có thêm nhiều kiến thức mới. Tham gia giảng dạy các lớp học tình thương là các thầy cô giáo của trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và tiểu học Nguyễn Huệ.

Nhân dịp khai giảng đại diện Quận ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ Quận đã trao tặng các phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh của lớp học tình thương. Tiếng trống trường đã điểm! Chúc cho thầy và trò lớp học tình thương Giáo xứ chính tòa một năm học mới thành công, an lành và hạnh phúc.

Một số hình ảnh khác tại lễ khai giảng

Ngô Quảng/ KTĐU 

Từ khóa: