Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hải Phòng: Người dân phấn khởi khi Huyện Thủy Nguyên lên phố

Người dân huyện Thủy Nguyên vui mừng khi sắp được lên thành phố, còn giá đất ở đây tăng vọt từng ngày sau khi có thông tin TP.Hải Phòng quyết định xây dựng huyện Thủy Nguyên thành thành phố trực thuộc thành phố trước năm 2025.

Người dân phấn khởi khi Thủy Nguyên lên phố

Trước thông tin TP.Hải Phòng sẽ triển khai các thủ tục pháp lý để huyện Thủy Nguyên được công nhận là thành phố trực thuộc Thành phố Hải Phòng trước năm 2025, một lãnh đạo huyện Thuỷ Nguyên cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thủy Nguyên rất vui mừng. 

"Hiện nay, cả hệ thống chính trị của huyện đang tập trung xây dựng huyện Thủy Nguyên theo hướng phát triển đô thị và đặc biệt tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng để huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trước năm 2025", một lãnh đạo huyện Thuỷ Nguyên cho biết.

Hải Phòng: Huyện Thủy Nguyên sắp lên phố người dân phấn khởi, giá đất tăng vọt - Ảnh 1.

Hải Phòng: Huyện Thủy Nguyên sắp lên phố người dân phấn khởi, giá đất tăng vọt - Ảnh 2.

Cơ sở hạ tầng, điện đường của dự án bắc Sông Cấm đã cơ bản hoàn thành.

Còn ông Tạ Viết Đông- Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hải Phòng (chủ đầu tư dự án bắc Sông Cấm) cho biết, hiện nay cơ sở hạ tầng, điện, đường của dự án đô thị bắc Sông Cấm đã cơ bản hoàn thành. 

"Đến đầu năm 2021 sẽ triển khai xây dựng trung tâm hành chính của thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên", Tổng Giám đốc Tạ Viết Đông thông tin thêm.

Hải Phòng: Huyện Thủy Nguyên sắp lên phố người dân phấn khởi, giá đất tăng vọt - Ảnh 3.

Hải Phòng: Huyện Thủy Nguyên sắp lên phố người dân phấn khởi, giá đất tăng vọt - Ảnh 4.

Huyện Thủy Nguyên đang làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho dự án khu đô thị Bắc Sông Cấm.

Bà Nguyễn Thị Hoa (trú tại xã Tân Dương, Thủy Nguyên) phấn khởi cho biết, thật vui mừng khi huyện Thủy Nguyên sắp lên thành phố, hơn thế nữa Trung tâm hành chính của TP.Hải Phòng sẽ chuyển về huyện Thủy Nguyên, chắc chắn khi Thủy Nguyên lên phố người dân sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Giá đất tăng vọt

Sau khi có thông tin Thủy Nguyên sắp lên phố, giá đất ở huyện này trở nên nóng, sốt. Không chỉ những nhà đầu cơ bất động sản chuyên nghiệp, mà nhiều người dân cũng bán vàng, rút sổ tiết kiệm để đầu tư "lướt sóng" bất động sản.

Theo chân một nhân viên văn phòng nhà đất, phóng viên đi tìm hiểu thị trường bất động sản tại khu vực huyện Thủy Nguyên. Được giới thiệu là khu đô thị mới, tiềm năng phát triển bậc nhất, dự án phân lô Khau Da, Cửa Trại, Đầm Huyện của Thủy Nguyên đang là tâm điểm lựa chọn của các nhà đầu tư.

Giới thiệu về khu Khau Da, một nhân viên bất động sản cho hay, khu đất mới được đấu giá. "Hàng" vừa ra lò, nên khách đầu tư vào thời điểm này là hợp lý. Đất được phân lô 100m2, tùy theo từng cung đường, vị trí mà giá đất khác nhau, nhưng dao động từ 19 triệu đến 27 triệu/m2.

Khu Cửa Trại nằm ở vị trí tiềm năng hơn khi giáp đường máng lớn và thông thẳng ra khu công nghiệp VShip, dự án trung tâm thành phố mới của Hải Phòng (xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên). Những lô mặt đường được đấu giá lên tới 50 - 60 triệu đồng/m2. Như vậy để trúng đấu giá 1 lô đất 100 m2 tại mặt đường máng người dân phải bỏ ra tầm 5 - 6 tỷ đồng.

Hải Phòng: Huyện Thủy Nguyên sắp lên phố người dân phấn khởi, giá đất tăng vọt - Ảnh 5.

Giá đất ở huyện Thủy Nguyên đang tăng vọt

Theo ghi nhận của phóng viên, tại huyện Thủy Nguyên, giá đất không chỉ sốt ở các khu đô thị mới, khu dân cư gần trung tâm hành chính thành phố, khu vực các xã Thủy Đường, Tân Dương, An Lư, Lâm Động, Hoàng Động, Hoa Động bất động sản cũng lên giá theo ngày.

Chị Hoàng Thị Điệp (thôn Trại, xã Hoa Động) cho biết, thời gian gần đây, giá đất khu vực xung quanh nhà tăng lên chóng mặt. Đầu năm 2019, hàng xóm cạnh nhà chị bán 200 m2 trên trục đường làng rộng 4m với giá 5 triệu/1 m2. Sang đến năm nay, người mua cắt mảnh đất đó thành 2 lô, mỗi lô 100 m2 và bán 11 triệu/1 m2."

Bà Hoàng Thị Hoa (thôn Sú, xã Lâm Động) cho hay, nhà bà có mảnh vườn 300 m2. Ban đầu, bà định bán đi để xây nhà cho con trai lớn. Nhưng thấy thông tin Thủy Nguyên sắp lên phố nên các con bà không đồng ý bán mà quyết định giữ lại. Thông tin mới chỉ phong thanh, nhưng ngày nào bà Hoa cũng nhận được điện thoại, thậm chí nhiều người tìm đến tận nhà để hỏi mua đất.

Theo một lãnh đạo xã Tân Dương, giá đất của huyện Thủy Nguyên tăng cao nhiều trong năm nay. Nhất là khi thành phố Hải Phòng đầu xây dựng hạ tầng Khu đô thị Bắc sông Cấm để chuyển trung tâm hành chính thành phố sang đây. Sau Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, thông tin Thủy Nguyên sắp lên thành phố lại khiến các nhà đầu tư thêm tin tưởng, vì thế giá đất cứ đẩy lên từng ngày.

Nguyễn Đại
Theo Dân việt 

Từ khóa: