Sự kiện hot
5 tháng trước

Hải Phòng: Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới, trong âm hưởng hào hùng của dân tộc chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, thầy và trò trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Hải Phòng) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Trần Công Dĩnh – QUV, Chánh thanh tra quận, ông Ngô Minh Quang – Phó chánh VP quận, Cô Hoàng Thị Minh Hương – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận. Các thầy cô là lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục & Đào tạo quận Hồng Bàng. Về phía Phường Hoàng Văn Thụ có bà Phạm Thị Xuân Hòa – Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cùng các lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể Phường Hoàng Văn Thụ. Đại diện Nhà thờ Chính Tòa có Cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên – Cha Đại diện Giám quản Tông Tòa - Cha Chính xứ giáo xứ Chính Tòa. Cùng các trưởng ban đại diện các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và hơn 2000 em học sinh nhà trường.

Năm học 2021 – 2022 đã kết thúc tốt đẹp, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã gặt hái nhiều thành tích rực rỡ. Thầy và trò nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc do UBND thành phố trao tặng. Năm học 2022 – 2023 đã đến, trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của đất nước.

Thầy và trò phấn khởi chào đón - Ngày khai trường của học sinh cả nước.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT, sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị kết nghĩa, các lực lượng xã hội, cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ của các bậc cha mẹ học sinh nhà trường, năm học 2021 -2022 của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã kết thúc thắng lợi.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bi thư QU, Chủ tịch UBND  quận lên đánh hồi trống khai trường năm học mới

Trong năm qua, trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Nhà trường đã vinh dự được nhận cờ thi đua Xuất sắc của Ủy ban nhân dân Thành phố. Chất lượng của học sinh cũng được khẳng định qua kết quả giáo dục đại trà và kết quả các cuộc giao lưu. Tổng số toàn trường đạt 307 giải. Trong đó: 16 giải Quốc tế và hội nhập; 67 giải cấp Quốc gia; 207 giải cấp Thành phố và 17 giải cấp Quận.

Năm học 2022-2023 bắt đầu, thầy trò trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng quyết tâm thi đua Dạy tốt - Học tốt, duy trì và giữ vững những thành tích đã đạt được, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Tiếp tục rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo, bản lĩnh sư phạm thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Cô giáo Đoàn Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 Phát biểu khai mạc sự kiện, cô Đoàn Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh:“Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, rất cần được sự quan tâm hơn nữa của các cấp các ngành, cần có sự chăm lo, phối hợp đồng bộ của các bậc cha mẹ học sinh, sự ủng hộ nhiệt tình của các lực lượng xã hội, nhằm đạt được mục tiêu trong sự nghiệp trồng người: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Nhân ngày khai giảng của một năm học mới, vì tương lai thế hệ trẻ, vì sự nghiệp giáo dục của nhà trường, thầy trò chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện hơn nữa của các cấp Lãnh đạo, các Ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội và các bậc CMHS tiếp tục quan tâm, chăm lo đến giáo dục nói chung và trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nói riêng, để Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường phấn khởi, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Chúng ta hãy cùng chúc tất cả các em học tập thật tốt xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Chúc các em có một năm học mới thành công với những kết quả rực rỡ. Hãy học tập và phấn đấu để mãi mãi xứng đáng là học sinh của ngôi trường Anh hùng, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Tại Lễ khai giảng, Trường cũng tổ chức trao học bổng và tặng nhiều phần quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Theo đó, 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường vượt khó học giỏi của nhà trường đã được nhận những món quà ý nghĩa từ Quận Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng.

Ngô Quảng/ KTĐU

Từ khóa: