Sự kiện hot
8 tháng trước

Hải Phòng: Trường Tiểu học Tân Tiến tổng kết nhiệm vụ năm học 2021-2022

Trường Tiểu học Tân Tiến - An Dương (Hải Phòng) tổ chức lễ tổng kết năm học 2021-2022. Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo địa phương: Ông Vũ Khánh Huyền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Văn Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các ban ngành đoàn thế của xã.

Năm học 2021-2022 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tiếp tục triển khai chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2021-2022 cũng là một năm học rất đặc biệt. Các em học sinh có 7 tháng học trực tiếp còn 2 tháng học trực tuyến. Thầy và trò Trường Tiểu học Tân Tiến thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu: vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đảm đảm an toàn trường học vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo bảo chất lượng giáo dục, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thầy và trò đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học, viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của nhà trường. 

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; kết hợp với các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và trường Mầm non của xã để tổ chức tốt công tác tuyển sinh, vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường; Tổ chức tốt ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường".

Trong suốt năm học nhà trường đã làm tốt công tác duy trì sĩ số; không có học sinh nghỉ học, bỏ học không lý do. Tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 100%. Trường đã tự đánh giá theo thông tư 36/2009/TT- BGDĐT và được UBND huyện công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục đúng độ tuổi  ở mức 3. Tuyển sinh lớp 1 đúng quy định, duy trì sĩ số học sinh. Về công tác kiểm định chất lượng, nhà trường tiếp tục duy trì các tiêu chí kiểm định chất lượng. bổ sung những tiêu chí còn thiếu.

Nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học
Nhà trường trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học

Về công tác xã hội hoá giáo dục, Nhà trường đã tích cực tham mưu với Đảng và chính quyền địa phương tích cực quan tâm đầu tư về CSVC, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội ở địa phương, đặc biệt là Ban đại diện CMHS thường xuyên quan tâm đến các hoạt động và phong trào giáo dục của địa phương và nhà trường. Bên cạnh việc duy trì, củng cố, giữ vững và sử dụng có hiệu quả những CSVC, trang thiết bị hiện có. Nhà trường còn tiếp tục bổ sung những mặt còn yếu, còn thiếu, dần dần từng bước xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá; tiếp tục xây dựng cảnh quan môi  trường luôn luôn Xanh-Sạch-Đẹp.

Năm học 2021-2022 được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND nhà trường đã được sửa chữa các phòng chức năng, làm sân  tại khu trung tâm Nhà trường làm tốt công tác vận động tài trợ. Nhà trường đã được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh mua sắm bàn ghế, thay cửa phòng học dãy nhà 3 tầng, làm thư viện ngoài trời khu trung tâm. Nhà trường đã cùng Ban đại diện CMHS triển khai sửa chữa một số công trình phụ trợ; mua sắm quạt điện, mua bàn ghế, cơ sở vật chất cho các  phòng học và tu sửa cơ sở vật chất và cảnh quan trường lớp. Năm học 2021-2022 toàn trường có 99,7% số học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 100% Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. 

Trong năm học, Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, sân chơi trí tuệ, có ý nghĩa, thiết thực, phát triển toàn diện cả về năng lực, phẩm chất, đức, trí, thể, mỹ cho học sinh; Với các hoạt động giáo dục toàn diện đó, trường học đã thực sự trở thành môi trường thân thiện, học sinh đã mạnh dạn, tự tin tích cực, các em đã cảm nhận được niềm vui mỗi ngày đến trường. Chất lượng chăm nuôi bán trú không ngừng được cải thiện với việc áp dụng hiệu quả thực đơn cân bằng dinh dưỡng, an toàn tạo được niềm tin của phụ huynh học sinh.

Tiết mục văn nghệ của các cô giáo trường Tiểu học Tân Tiến
Tiết mục văn nghệ của các cô giáo trường Tiểu học Tân Tiến

Nhà trường đã chỉ đạo tốt việc thực hiện đúng chương trình quy định của Bộ, tổ chức cho 100  % học sinh được học 2 buổi/ngày, 100%  học sinh học ngoại ngữ:  61,7 % số học sinh học tin học tạo điều kiện để học sinh được giáo dục toàn diện một cách có chất lượng và đảm bảo sự hài hoà cân đối giữa học tập, rèn luyện và vui chơi.

Kết quả cuối năm, 100% HS lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Tỷ lệ học sinh được khen cấp trường: Khối 1,2, số học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc là 65,5%. Học sinh đạt danh hiệu HS tiêu biểu là 21,6%. Khối 3,4,5: Số học sinh đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện là 58,2%. Số học sinh đạt danh hiệu hoàn thành tốt  nhiệm vụ học tập và rèn luyện là 24,8 %. Đặc biệt 19 HS đạt HS giỏi tiếng Anh  cấp Huyện trong đó em Phạm Nguyễn Gia Bảo lớp 5A6 đạt giải Nhất. 19 HS tham gia thi tiếng Anh cấp thành phố. 9  HS tham gia thi tiếng Anh cấp Quốc gia. 4 em đạt giải cờ vua cấp huyện. 

Trong năm học này, trường vinh dự có 23 thầy cô tham gia thi và đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. các thầy cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu ở toàn diện các bộ môn: Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh, Tin học; Âm nhạc. Kết quả qua thanh, kiểm tra và thi dạy giỏi đã có 100% giáo viên được xếp loại  chuyên môn khá và giỏi, không có giáo viên xếp loại TB và yếu.

Tiết mục văn nghệ tổng kết năm học của các em học sinh
Tiết mục văn nghệ tổng kết năm học của các em học sinh

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đồng thời phấn đấu để 100% giáo viên đứng lớp đạt đủ 5 chuẩn về tiết dạy, ngay từ trong hè 2021 nhà trường đã bố trí để 100% cán bộ, giáo viên được học tập, bồi dưỡng kiến thức về chương trình, tổ chức hội thảo đổi mới phương pháp.

Hằng tháng, hằng kỳ nhà trường đều tổ chức bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên thông qua các kỳ sinh hoạt chuyên môn, các đợt chuyên đề, hội giảng… Nhà trường rất chú trọng công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi: 100% giáo viên tham gia thi dạy giỏi ở trường. Tiêu biểu là các cô: Trần Thị Lâm, Phạm Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Ánh, Nguyễn Thị Thuận, Nguyễn Thị Hải Yến và nhiều thầy cô giáo khác.

Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục môn Đạo đức chính khoá, nhà trường còn thường xuyên thực hiện tốt công tác giáo dục đạo đức học sinh thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, thông qua công tác Đoàn - Đội và công tác Sao Nhi đồng; Tổ chức tốt tiết sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội và Sao nhi đồng. Thường xuyên tổ chức tốt việc theo dõi đánh giá thi đua hàng ngày của giáo viên trực ban và Đội viên sao đỏ. Tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về Pháp luật, thi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, về công tác phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội...

Nhà trường đã phổ biến tiêu chuẩn "Cháu ngoan Bác Hồ", giáo dục học sinh học thuộc và làm theo "5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng". Cuối năm học đã có 1298/1535 em được công nhận "Cháu ngoan Bác Hồ", đạt tỷ lệ 84,6%. Năm học 2021- 2022 có 27/33 lớp đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc Các lớp có thành tích vượt trội 3A5, 5A6 và các tập thể khác

Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức theo chủ đề, chủ điểm với mục đích rèn kĩ năng sống cho học sinh và giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống  như tổ chức chuyên đề: Em là mầm non của đảng, Nghi thức đội, thi phụ trách sao giỏi, tổ chức lồng ghép chuyên đề Thiếu nhi với ngày hội đọc sách, ngày hội công nhận chuyên hiệu đội viên…. Nhà trường làm tốt phong trào hòm thư “Điều em muốn nói” .

Nhà trường đã triển khai kịp thời và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về GD&ĐT. 100% cán bộ, giáo viên đã tự nguyện ký cam kết thực hiện tốt các văn bản pháp quy của Chính phủ, của thành phố và của ngành về vấn đề dạy thêm, học thêm và quy chế thi cử, kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh. Kết quả thi đua cuối năm đã có  05 cô giáo được Hội đồng Thi đua nhà trường đề nghị Ban thi đua các cấp công nhận là CSTĐ cấp huyện, 21 thầy cô được đề nghị công nhận "Lao động tiên tiến". 

Với các thành tích và kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, có thể khẳng định trường tiểu học Tân Tiến đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 -2022. Trong thời gian tới, Nhà trường, thầy giáo các cô giáo và toàn thể các em học sinh sẽ phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để tiếp tục giữ vững danh hiệu tập thể xuất sắc. 

 Ngô Quảng/ KTĐU

Từ khóa: