Sự kiện hot
7 tháng trước

Hội thảo “Cỗ máy chuẩn hóa hay đưa trẻ thành nhân?”

Chiều 26/11, tại Hà Nội, Tổ chức Giáo dục IEG Global tổ chức Hội thảo “Cỗ máy chuẩn hóa hay đưa trẻ thành nhân?” dưới sự dẫn dắt của TS. Nguyễn Chí Hiếu cùng các diễn giả là các bạn học sinh của các trường THCS, THPT và Đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo cha mẹ: "Cỗ máy chuẩn hóa hay đứa trẻ thành nhân?" do Tổ chức Giáo dục IEG tổ chức với người chủ trì TS. Nguyễn Chí Hiếu

Thật không khó khi giờ đây, ở mọi phương tiện truyền thông chúng ta dễ dàng bắt gặp những học sinh tiểu học luyện thi các chứng chỉ quốc tế, học những công thức rập khuôn, máy móc và tham gia rất nhiều kỳ thi chuẩn hóa khi độ tuổi còn rất sớm. Hay không ít học sinh từ Tiểu học đến THCS luôn mang theo trên người những quyển sách photo của các đề thi KET – PET, IELTS rồi phiếu bài tập Tiếng Anh dày cộm với một bộ dạng thiếu sức sống. Các con đang bị ép chín, nhào nặn trở thành một hình mẫu học sinh theo tiêu chuẩn của gia đình, trường học và xã hội. Thậm chí những áp lực học tập, thi cử, điểm số dồn nén đó khiến các em luôn phải chạy đua theo thời gian để đáp ứng được mọi kỳ vọng của ba mẹ. 

TS. Nguyễn Chí Hiếu (CEO IEG Global) cùng các diễn giả là các bạn học sinh

Trong khi đó, các bậc phụ huynh hiện nay với mong muốn con phải thật thành công, giỏi giang theo một thước đo nhất định nào đó của xã hội thì luôn lo lắng và đốt cháy giai đoạn phát triển, học tập của các con. Ba mẹ dường như đã quên mất đi một điều rằng: “Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, mang trong mình những tính cách và tiềm năng không hề hòa lẫn”. Cái kho tàng quý giá và tiềm năng thật sự trong mỗi đứa trẻ đó cần được đặt vào đúng môi trường và được khơi gợi, nuôi dưỡng, khích lệ từng chút từng chút một thì mỗi đứa trẻ mới có cơ hội phát huy hết mình. 

Mỗi đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao trên trường, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Hay là ba mẹ và người làm giáo dục hoặc đang tác động đến con trẻ, chúng ta cần hành động như thế nào để giáo dục thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu? Để từ đó, chúng ta có thể trả lại cho con trẻ sức sáng tạo không giới hạn và gieo thêm những ươm mầm đến từ sự hạnh phúc khi con tìm kiếm được động lực học tập thật sự. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều học sinh và phụ huynh, diễn giả Nguyễn Chí Hiếu là người thấu hiểu hơn ai hết những tâm lý cũng như trăn trở của các bậc làm cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái. Cùng những trải nghiệm và câu chuyện quan sát được tại nước ngoài và Việt Nam, TS. Nguyễn Chí Hiếu sẽ cùng các bậc phụ huynh gợi mở những “nút thắt” chưa có lời giải, tìm hướng đi phù hợp và hoàn thiện hơn cho con đường học tập của con và sự đồng hành theo cùng của cha mẹ.

Hội thảo cha mẹ "Cỗ máy chuẩn hóa hay đứa trẻ thành nhân?" sẽ là cơ hội để quý phụ huynh giải đáp được hết trăn trở và tìm ra cách thức tốt nhất đưa đẩy cho tư duy con trẻ bứt phá khỏi cái khuôn khổ đã bị kìm chặt trong bao năm qua. Và để ba mẹ hiểu được rằng khi con trẻ được khai phá hết mình sự sáng tạo và tiếp thêm động lực thì con trẻ sẽ phát triển toàn diện thành một đứa trẻ thành tài và thành nhân. 

PV

Theo KTDU
 

Từ khóa: