Sự kiện hot
4 ngày trước

Hội thi "Bàn tay vàng hái chè nhanh": Nơi tôn vinh những người thợ hái chè tài năng

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đạt chuẩn Nông thôn mới, một sự kiện độc đáo và đầy ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức - Hội thi "Bàn tay vàng hái chè nhanh" năm 2024.

Hội thi diễn ra vào ngày 18/5/2024 tại xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham gia và cổ vũ. Đây là sáng kiến do UBND huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đại Từ phối hợp thực hiện, nhằm tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhân dân trước thành quả đạt được và tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phát huy tiềm năng, thế mạnh về cây chè của địa phương.

Đại Từ - Vùng đất chè Thái Nguyên trứ danh

Đại Từ từ lâu đã nổi tiếng là địa phương có diện tích chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, nơi những đồi chè xanh mướt trải dài như những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Cây chè đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội của người dân nơi đây, là nguồn thu nhập chính và góp phần nâng cao đời sống cho bà con.  

Hội thi "Bàn tay vàng hái chè nhanh" quy tụ 29 đội thi đến từ 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, tranh tài trong thời gian 15 phút để hái được số lượng lá chè nhiều nhất và đảm bảo chất lượng.

Hội thi không chỉ là nơi để những người hái chè tài năng được so tài kỹ năng mà còn là dịp để họ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật hái chè từ nhau. Qua đó, góp phần nâng cao tay nghề và kỹ thuật trồng chè, thúc đẩy phát triển ngành chè bền vững tại địa phương.

Hơn cả một hội thi - Quảng bá thương hiệu chè Đại Từ

Hội thi "Bàn tay vàng hái chè nhanh" là một sự kiện văn hóa độc đáo, góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu chè Đại Từ đến với du khách trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để giới thiệu vùng nguyên liệu chè an toàn, sản phẩm trà chất lượng cao gắn với phát triển du lịch của huyện Đại Từ. 

 Với diện tích chè lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, Đại Từ luôn tự hào về những người con quê hương gắn bó với cây chè. Hội thi "Bàn tay vàng hái chè nhanh" là minh chứng cho sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần đoàn kết của người dân nơi đây trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bảo An 

Theo KTDU 

Từ khóa: