Sự kiện hot
3 năm trước

HQC đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2020 tăng 84%

Sáng ngày 30/5, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty Hoàng Quân (HQC) cho biết, năm 2019 đánh dấu sự thích ứng của công ty trước những khó khăn và trở ngại của thị trường bất động sản do nhiều yếu tố tác động. Tuy nhiên, với những nỗ lực của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên, kết quả doanh thu năm 2019 của Công ty Hoàng Quân đạt 788,5 tỷ đồng hoàn thành 52% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 41,5 tỷ đồng, công ty đã hoàn thành 29% kế hoạch ĐHCĐ đã đặt ra.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Quân đại diện phát biểu tại đại hội. Ảnh HQC
Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Quân đại diện phát biểu tại đại hội. Ảnh HQC

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Hoàng Quân và Tập đoàn Hoàng Quân đã triển khai 22 dự án Nhà ở Xã hội (NOXH), nhà ở cho công nhân khắp các tỉnh thành miền Nam, cung ứng cho thị trường hơn 34.000 căn hộ, với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, trở thành nhà đầu tư tiên phong, duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực NOXH.

Riêng năm 2019, Công ty Hoàng Quân đã bàn giao và khánh thành dự án HQC Plaza, bàn giao dự án HQC Hóc Môn, dự án HQC Nha Trang, dự án HOF-HQC Hồ Học Lãm, dự án HQC Phú Tài,… nâng tổng số các căn hộ đã bàn giao và đi vào sử dụng lên 7.000 căn hộ bao gồm tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung, miền Nam.

Bên cạnh NOXH, nhà ở cho công nhân, công ty còn đầu tư, hợp tác đầu tư các loại hình BĐS thương mại khác với đa dạng phân khúc từ sản phẩm cao cấp đến sản phẩm giá rẻ, cụ thể như: Officetel, nhà phố, trung tâm thương mại, giáo dục, cảng – khu công nghiệp,…trải dài từ các tỉnh miền trung đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Cùng với đó, Công ty Hoàng Quân còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin xuyên suốt hoạt động từ quản lý, văn phòng đến thi công dự án nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí, hạn chế tác động môi trường, tăng tính đồng nhất của hệ thống tạo nền tảng đảm bảo cho sự phát triển bền vững, ổn định hơn trong chiến lược 2020-2025. Đặc biệt, chú trọng đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đi đôi với công tác quản trị, sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả.

Kế hoạch năm 2020 của Hoàng Quân với doanh thu 1.219 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 63 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế cho năm 2021 đạt từ 100 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2019, giá trị tổng tài sản là 6.713,4 tỷ đồng, nợ ngắn hạn cao với mức 2.161,8 tỷ. Lượng tiền mặt ở mức khá thấp do đồng thời đầu tư nhiều dự án.

Tại buổi lễ Đại hội cổ đông, Hội đồng quản trị Tập đoàn cho biết, với tất cả nỗ lực, tâm huyết vì sự phát triển bền vững để có thể đem đến những lợi ích ổn định và dài hạn cho các cổ đông, các đối tác chiến lược, toàn thể nhân viên và cộng đồng xã hội. Tập đoàn Hoàng Quân vững vàng khẳng định vị thế của mình trên thị trường BĐS Việt Nam, giữ vững mục tiêu trở thành Tập đoàn bất động sản trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với phương châm: “Trường tồn giá trị - Hợp tác hiệu quả”.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: