Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Hưng Yên có 2 ca nghi mắc COVID-19 liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam

Theo CDC tỉnh Hưng Yên, trên địa bàn xác định 2 ca nghi mắc COVID-19 có liên quan tới bệnh nhân tại Hà Nam (BN2899).

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hưng Yên cho biết, 2 trường hợp nghi nhiễm này ở xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, liên quan đến F0 ở tỉnh Hà Nam, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, 2 trường hợp này đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Liên quan tới 2 ca nghi nhiễm nêu trên, tối 29/4, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phù Cừ. 

Trước đó, TTYT Phù Cừ đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Hưng Yên về các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 ở Hà Nam. Cụ thể, từ ngày 17-23/4, chị N.T.S (SN 1999) cùng 2 con nhỏ đã đến nhà bố mẹ đẻ tại Vũ Xá, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam chơi. Ngày 22/4, BN2899 (F0) sang nhà bố mẹ đẻ chị S chơi và có tiếp xúc với mẹ con chị S. Trong thời gian này, F0 bế cháu N.G.L (con của chị S) đi chơi và mua quà. Chị S nói chuyện với F0 cách khoảng 2m, không ăn cơm cùng mâm. Khi tiếp xúc đều không đeo khẩu trang.

10h ngày 23/4, mẹ con chị S về nhà tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên bằng taxi. Ngày 23-24/4, chị S không ra khỏi nhà và có tiếp xúc với chồng và mẹ chồng. Cháu N.G.L sau khi về nhà có sang nhà hàng xóm chơi.

Ngày 25/4, chị S cho con ra trạm y tế xã Tiên Tiến tiêm phòng và có đeo khẩu trang.

Lực lượng y tế đã xác định có 14 người tiếp xúc gần (F2) với mẹ con chị S và 26 trường hợp tiếp xúc (F3), gồm 13 trẻ em và 13 phụ huynh đưa con đi tiêm chủng tại trạm y tế xã Tiên Tiến.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Tiên Tiến tổ chức cách ly các trường hợp F2 và khuyến cáo theo dõi sức khỏe các trường hợp F3 theo quy định.

Trung tâm y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho các trường hợp F1 và F2, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn nhà chị S, nhà hàng xóm và Trạm y tế xã Tiên Tiến./.

PV

Theo VOV

Từ khóa: