Sự kiện hot
5 năm trước

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh

Ngày bàn giao căn hộ tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng đã cận kề nhưng bức xúc trước chất lượng và e ngại hành lang quá hẹp sẽ mất an toàn khi đưa vào sử dụng, nhiều khách hàng đã viết đơn từ chối nhận nhà.

Hình ảnh hài hước khách hàng dự án D'Capitale chế được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Ngày Nay, ông Nguyễn Thạch Cương, trưởng ban đại diện lâm thời cư dân D’Capitale cho biết có khoảng 700 khách hàng tại dự án này đang tiến hành gửi đơn cho chủ đầu tư từ chối nhận nhà và yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Chúng tôi mua căn hộ hạng sang tại dự án D’Capitale Trần Duy Hưng vì tin tưởng 3 thương hiệu lớn cùng hợp tác phát triển dự án, trong đó chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có những hứa hẹn, cam kết chất lượng tại hồ sơ bán hàng cũng như các buổi tiệc tri ân khách hàng hoành tráng, đẳng cấp. Tuy nhiên, khi căn hộ chuẩn bị được bàn giao, chúng tôi mới phát hiện ra Tân Hoàng Minh quảng cáo chất lượng tối đa nhưng áp quy chuẩn tối thiểu như tái định cư cho các căn hộ được quảng cáo hạng sang. Cụ thể, hành lang chỉ 1m42-1m47, thang thoát hiểm quá hẹp, ống thoát nước ban công lộ thiên, mất thẩm mỹ nghiêm trọng và lấy đi diện tích thông thuỷ của căn hộ, màu sơn tòa nhà cũng không giống quảng cáo, tiện ích cung cấp cho cư dân thiếu hụt so với tài liệu bán hàng. Do đó cư dân chúng tôi từ chối nhận căn hộ kém chất lượng như vậy”, ông Cương cho biết.

Trong đơn từ chối nhận nhà và đề nghị thanh lý hợp đồng, khách hàng dự án D’Capitale Trần Duy Hưng cũng bức xúc phản ảnh: “Dự án có nhiều dấu hiệu sai phạm và bất cập, khách hàng không được thông tin đầy đủ và chính xác tại thời điểm ký kết hợp đồng. Hiện trạng căn hộ sắp bàn giao hành lang căn hộ, thang thoát hiểm hẹp, mật độ dân cư quá cao, chủ đầu tư không cung cấp cho khách hàng hồ sơ, tài liệu chứng minh tính pháp lý của dự án cũng như chất lượng thi công và hoàn thiện công trình đảm bảo như cam kết trong hợp đồng.”

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh - ảnh 1

Khách hàng từ chối nhận nhà là việc chưa từng xảy ra trên thị trường bất động sản

Được biết, dự án D’Capitale Trần Duy Hưng có khoảng 1.762 căn hộ, trong đó có nhiều người nước ngoài. Khoảng 2 tuần trở lại đây, khi phát hiện chất lượng căn hộ không như quảng cáo bán hàng, hành lang như nhà tái định cư, khách hàng đã tập trung diễu hành, phản đối chủ đầu tư và đơn vị bán hàng.

Gần đây nhất, cư dân tương lai của dự án này đã đưa hàng trăm ô tô ra trước cửa dự án với các băng rôn như: “Chung cư giá chát lừ, hành lang tái định cư”, "chung cư hạng sang, hành lang mét bốn"... để gây sức ép với chủ đầu tư “ngồi vào bàn đàm phán”.

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh - ảnh 2

Khách hàng liên tục diễu hành gây sức ép lên chủ đầu tư dự án D'Capitale

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh - ảnh 3

...Hàng trăm khách hàng đồng loạt đổi avata trên facebook...

Khách hàng đồng loạt gửi đơn từ chối nhận căn hộ kém chất lượng của Tân Hoàng Minh - ảnh 4

Và đỉnh điểm là viết đơn từ chối nhận nhà do chất lượng kém, không tương xứng với giá tiền mà họ bỏ ra mua.

Đây có lẽ cũng là dự án hạng sang đầu tiên trên thị trường bất động sản chưa bàn giao cư dân đã khiếu kiện và thậm chí đòi trả lại nhà cho chủ đầu tư.

Theo ông Nguyễn Thạch Cương, trưởng ban đại diện lâm thời cư dân D’Capitale, đơn từ chối nhận nhà được gửi cho chủ đầu tư qua email và đường công văn. Khách hàng “gia hạn” cho chủ đầu tư phải trả lời họ bằng văn bản trong vòng 05 ngày.

Hà An Theo Ngày Nay

Từ khóa: