Sự kiện hot
5 năm trước

Khởi công Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ 170 triệu USD tại TP. Đà Nẵng

Ngày 29/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến tham dự lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC, Hoa Kỳ). Dự án có tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, tại Khu công nghệ cao TP. Đà Nẵng.

DSCF9030
Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC, Hoa Kỳ)

Ông Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành cho Universal Alloy Corporation cho biết, mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận, linh kiện hàng không vũ trụ bằng hợp kim nhôm và composite. Đúc và đùn ép hợp kim nhôm (phục vụ sản xuất các bộ phận, linh kiện và sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ). Gia công và xử lý bề mặt các bộ phận, linh kiện và sản phẩm bằng hợp kim nhôm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Lắp ráp các linh kiện và sản phẩm trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ…

Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào tháng 1/2020,  sản xuất các sản phẩm như bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ; Sản xuất nguyên liệu thô/ Lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm … Giai đoạn 2 dự án sẽ hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite …

DSCF8980
Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Tập đoàn Universal Alloy Corporation (UAC, Hoa Kỳ)

UAC sẽ bắt đầu sản xuất hơn 4000 bộ phận hàng không vũ trụ khác nhau tại Đà Nẵng cho các loại máy bay Boeing 787, 777 và 737 của Boeing. UAC sẽ xuất khẩu các bộ phận này sang Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. UAC sẽ nhanh chóng tăng cường từ việc sử dụng khoảng 650 người vào năm 2021 đến hơn 1000 người vào năm 2023. UAC sẽ thuê và đào tạo kỹ sư, kỹ thuật viên sản xuất và chuyên gia từ nhiều lĩnh vực ở Đà Nẵng, ông Kevin Loebbaka khẳng định.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khẳng định, Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine có ý nghĩa quan trọng, góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp để sớm hoàn thành dự án, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Văn Dũng
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: