Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Không khí nhộn nhịp tại hội chợ việc làm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 6/4, tại khu vực Đoàn thanh niên trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội chợ việc làm sinh viên thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên tại các trường trên địa bàn tham gia.

Năm nay, trường Đại học Cần Thơ cùng các đơn vị trực thuộc liên quan phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm Tp. Cần Thơ, những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động tổ chức giới thiệu, quảng bá, hỗ trợ việc làm, tư vấn; hướng dẫn ứng viên chuẩn bị hồ sơ việc làm, văn hóa công sở, kỹ năng nghề nghiệp, phỏng vấn, tuyển dụng lao động trực tiếp, hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Ngày 6/4, tại khu vực Đoàn thanh niên trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra hội chợ việc làm sinh viên thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên (ảnh Đăng Khánh).

Với quy mô hơn 30 gian hàng và các doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực khác nhau đã tạo nên một bầu không khí vui tươi, nhộn nhịp tại khu vực diễn ra hội chợ. Tại đây các sinh viên được tư vấn, giới thiệu, định hướng việc làm, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ việc làm, tuyển dụng trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động.

Phóng viên trao đổi với các em học sinh, sinh viên tham gia Hội chợ việc làm.

Có mặt ở Hội chợ từ sớm em Nguyễn Thanh Nhã – sinh viên Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ: “Hội chợ hôm nay được tổ chức với quy mô rất lớn, nhiều gian hàng phù hợp với nhiều chuyên nghành, lĩnh vực khác nhau, tuy là sinh viên năm nhất nhưng tại hội chợ em đã tham quan, tìm hiểu và được lắng nghe các anh chị tư vấn, định hướng được công việc phù hợp cho mình tại vị trí R&D nhân viên phòng lab tại công ty Hàng tiêu dùng Masan cho tương lai sắp tới”.

Còn Em Ngô Hoàng Duy – sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Em đã đi tham quan tất cả các gian hàng và doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn, em cùng nhóm bạn thường không bỏ qua các cơ hội được tìm hiểu về việc làm, theo em đây là chương trình rất ý nghĩa để tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với kiến thức và chuyên ngành được học”.

Mục đích của tổ chức hội chợ là tạo cầu nối cho các em HSSV chuẩn bị tốt nghiệp và đã tốt nghiệp hoặc các đối tượng sinh viên khác có nhu cầu gặp gỡ các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, tạo các cơ hội việc làm phù hợp với chuyên nghành và năng lực của mình. Kết nối, tạo sự gắn kết, cơ hội hợp tác lâu dài giữa nhà trường và các doanh nghiệp khởi nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên, cung ứng nguồn lao động tốt cho thị trường.

Đăng Khánh/ VP ĐBSCL

Theo KT&ĐU


 

Từ khóa: