Ngày 26/6, tại Hà Nội, Lễ hội văn hóa Ẩm thưc Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) đã được tổ chức nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).
Công chúng Thủ đô đã được chiêm ngưỡng gia đình trứng khổng lồ, 50 quả trứng đà điểu vẽ nghệ thuật và thưởng thức miễn phí các món trứng sáng tạo từ các siêu đầu bếp.
Các món ăn từ trứng đang được đầu bếp chế biến
Tại Lễ hội, có 13 đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và quốc tế tham gia trình diễn các món trứng độc đáo của mình. Đó là: Đầu bếp Hervé Rodriguez, đầu bếp Michelin người Pháp, chủ sở hữu kiêm bếp trưởng nhà hàng Herve Dinning tại TP. Hồ Chí Minh trình diễn món Trứng Mimosa Truffle và bánh Pha lê; Đầu bếp Hoàng Tùng, sở hữu nhà hàng T.U.N.G Dining lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á 2021 bởi The World’s 50 best trình diễn món Sò điệp, bơ nâu, Sốt Holandaise và củ cải muối chua; Đầu bếp Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp Hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới tại Việt Nam trình diễn món Trứng gà chầu với đầu nấm truffle; Đầu bếp Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Bếp trưởng tại Khách sạn Movenpick Hà Nội trình diễn món Bún thang hải sâm.
Công chúng rất ngạc nhiên trước màn trình diễn của các đầu bếp
Các vị đầu bếp khách mời cũng sẽ là giám khảo cho Cuộc thi “Đầu bếp sáng tạo” các món ăn từ trứng do 9 đầu bếp từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia tranh tài.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) đã góp phần giao lưu quảng bá ẩm thực và tìm kiếm tài năng cho ngành ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là sự kiện văn hóa ẩm thực tạo dựng dấu ấn với cộng đồng đầu bếp và công chúng Hà Nội và các địa phương nhân Ngày hội gia đình Việt Nam.
Biến từ quả trứng đơn giản thành những món ngon siêu hấp dẫn
Hoàng Nhung/KTĐU